พังงา-รมว. ทส. เป็นประธานเปิดโครงการป่าชายเลนในเมืองจังหวัดพังงา พร้อมทั้งเปิดสำนักงานทรัพยากรฯ ที่ 6

พังงา-รมว. ทส. เป็นประธานเปิดโครงการป่าชายเลนในเมืองจังหวัดพังงา พร้อมทั้งเปิดสำนักงานทรัพยากรฯ ที่ 6

 


เมื่อวันที่ 1 พ.ย 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.)  เป็นประธาน เปิดโครงการป่าชายเลนในเมืองจังหวัดพังงา “สวนป่าประชารัฐ เพื่อความสุขของคนไทย” บนเนื้อที่ 700 ไร่ ท้องที่อำเภอเมือง จังหวัดพังงา พร้อมทั้งเปิดสำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 6


โดยมีนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวต้อนรับ ในการนี้ นางกัณตวรรณ ตันเถียร กุลจรรยาวิวัฒน์ ส.ส.จังหวัดพังงา นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยคณะผู้บริหารระดับสูงในสังกัด ทส. ร่วมงานในครั้งนี้ ณ สำนักงานทรัพยากรทางทะเล และชายฝั่งที่ 6


โอกาสนี้ นายโสภณ ทองดี อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง พร้อมด้วย นายอภิชัย เอกวนากุล รักษาราชการแทน รองอธิบดีกรม ทช. ข้าราชการ เเละเจ้าหน้าที่ในสังกัดกรม ตลอดจนผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐ ภาดเอกชน อาสาสมัครพิทักษ์ทะเล (อสทล.) นักเรียน นักศึกษา พี่น้องประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้ จำนวนกว่า 500 คนจากนั้น รมว.ทส. ได้มอบนโยบายให้แก่เจ้าหน้าที่กรม ทช. ในการทำงานและปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

อีกทั้ง ได้นำคณะผู้บริหารเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติป่าชายเลน และร่วมปลูกต้นรวงผึ้ง หน้าสำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 6 จากนั้นได้ไปตรวจติดตามการพัฒนาอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา และเยี่ยมวิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้าน การแปรรูปผลิตภัณฑ์การเกษตร ที่เกาะปันหยี อำเภอเมือง จังหวัดพังงา


ขอบคุณภาพข่าว ส.ปชส.จ.พังงา
นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป /โกอู๋@ผู้สื่อข่าวอาวุโสจังหวัดพังงา

Related posts