ตราด-วัดหาดทรายแดง ต.หาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด จัดพิธีเททองหล่อนำฤกษ์ หล่อพระพุทธรูปปางมารวิชัย ขนาดหน้าตักกว้าง 50 นิ้ว (ชมคลิป)

ตราด-วัดหาดทรายแดง ต.หาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด จัดพิธีเททองหล่อนำฤกษ์ หล่อพระพุทธรูปปางมารวิชัย ขนาดหน้าตักกว้าง 50 นิ้ว พร้อมถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ เพื่อเป็นศิริมงคลต่อครบครัวไชยศิริ และเททองหล่อฯที่ลานกลางแจ้งวัดหาดทรายแดง

 

เมื่อเวลา 17.39 นาที วันที่ 31 ตุลาคม 2563 ที่วัดหาดทรายแดง ต.หาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด โดยจะมีพิธีบวงสรวงเทดาก่อนเททองหล่อพระพุทธรูปปางมารวิชัย โดยมีนางโอกิม ไชยศิริ เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย พร้อมครอบครัว และพุทธสาสนิกชนชาวอําเภอคลองใหญ่ร่วมเป็นเจ้าภาพเททองหล่อพระพุทธรูปปางมารวิชัย ขนาดหน้าตักกว้าง 50 นิ้ว

โดยมีพระอาจารย์ไพวัลย์ ชยทฺตโต เจ้าอาวาสวัดหาดทรายแดงได้จัดพิธีพิธีเททองหล่อนำฤกษ์ หล่อพระพุทธรูปปางมารวิชัย ในครั้งนี้ โดยมีพระบุรเขตธรรมคณี เจ้าคณะจังหวัดตราด ได้เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ในการนั่งปกจำนวน 4 รูป โดยอาจารย์เกจิในพื้นที่จังหวัดตราดและอําเภอคลองใหญ่เข้าร่วมนั่งปกอธิฐานจิตเททองหล่อนำฤกษ์ พระพุทธรูปปางมารวิชัย สำคัญในการเททองหล่อพระพุทธรูปปางมารวิชัย โดยใช้ทองจริงน้ำหนัก 7 กิโลกรัม ในการเททองหล่อพระพุทธรูปปางมารวิชัย ในครั้งนี้


มีวัตถุประสงค์ เพื่อประดิษฐานถวายเป็นพระพุทธบูชาที่วัดหาดทรายแดง ต.หาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด เพื่อยึดเหนี่ยวของพุทธสาสนิกทั่วไป โดยในวันนี้ได้มีพุทธสาสนิกชนทั่วสารทิศเป็นจํานวน มาเข้าร่วมในพิธีเพื่อเป็นศิริมงคล

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา  ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี
นาย  พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

Related posts