ประจวบคีรีขันธ์-แก๊งมาเฟียหัวหินเอี่ยวคนมีสีเหิมหนักขู่กระทืบเจ้าอาวาสวัดดังหลังแฉนักการเมืองระดับชาติ – ท้องถิ่นจ้องฮุบที่ดินวัดใกล้พระตำหนักฤดีวนาลัย

ประจวบคีรีขันธ์-แก๊งมาเฟียหัวหินเอี่ยวคนมีสีเหิมหนักขู่กระทืบเจ้าอาวาสวัดดังหลังแฉนักการเมืองระดับชาติ – ท้องถิ่นจ้องฮุบที่ดินวัดใกล้พระตำหนักฤดีวนาลัย

วันที่ 2 พฤศจิกายน พระปรีชา โสภโณ สำนักสงฆ์ป่าเขาดอนตะแบก ชุมชนบ่อฝ้าย เขตเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า กรณีมีประชาชนในเขตเทศบาลเมืองหัวหินร้องเรียนปัญหาสำนักสงฆ์บุกรุกพื้นที่ป่าตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ 2584 อ้างว่าวัดล้อมรั้วในพื้นที่กว่า 90 ไร่ ไม่ให้ประชาชนเข้าไปใช้ประโยชน์ ยืนยืนว่าผู้ร้องเรียนเป็นเครือข่ายของนักการเมืองชื่อดังระดับชาติตระกูลดัง ที่ จ.สมุทรปราการ และ มีเครือข่ายนักการเมืองท้องถิ่นที่จะลงสมัครเลือกตั้งเป็นนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน ที่สูญเสียผลประโยชน์ จากการออกโฉนดที่ดินปลอมไปหลอกขาย แก๊งค้ายาเพสติด และ การบุกรุกพื้นที่ป่าไม้ ล่าสุดอาตมามีปากเสียงกับชาวบ้านกลุ่มดังกล่าวเพราะไม่พอใจที่ถูกแฉเบื้องหลัง ทำให้ต้องระวังตัวระหว่างการออกบิณฑบาตในช่วงเช้า เนื่องจากถูกข่มขู่ว่าจะมีการทำร้ายร่างกาย แต่ยังไม่ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่รับทราบแต่อย่างใด เพราะเชื่อว่าลูบหน้าปะจมูก ไม่สามารถจัดการปัญหาได้จริง

“ หลังการร้องเรียนได้มีหนังสือแจ้งกรมป่าไม้ เพื่อดำเนินการขออนุญาตใช้พื้นที่ในเขตป่าจำนวน 15 ไร่ ให้เสร็จภายในวันที่ 18 ธันวาคม 2563 จากนั้นจะนำหลักฐานไปยื่นสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดขออนุญาตจัดตั้งวัด ยืนยันว่าวัดไม่มีปัญหาในการใช้พื้นที่จากกรมป่าไม้ แต่ชาวบ้านที่เป็นลูกสมุนบางรายของนักการเมืองพยายามจะสร้างประเด็น ทั้งที่ทราบดีว่าอาตมามีหน้าที่ปกป้องผืนป่าพร้อมทำแนวกันไฟเพื่อป้องกันไฟป่าที่จะผลกระทบกับพื้นที่รอบบริเวณพระตำหนักฤดีวนาลัยในพื้นที่ ต.หินเหล็กไฟ อ.หัวหิน” พระปรีชา กล่าว

พระปรีชา กล่าวว่า สาเหตุที่มีการร้องเรียน เนื่องจากมีแก๊งนายทุนเครือข่ายนักการเมืองระดับชาติตระกูลดัง และนักการเมืองท้องถิ่น 2 ราย ไม่พอใจ ต้องการให้อาตมาย้ายออกจากวัดเพื่อนำพระในสังกัดเข้ามาดูแลวัดแทน เพื่อร่วมกันแสวงหาผลประโยชน์โดยเฉพาะการเข้าครอบครองพื้นที่ด้านหลังวัด เหมือนที่เคยทำเรื่องร้องเรียน ทำให้เจ้าอาวาสวัดบ้านบ่อฝ้ายใน อ.หัวหิน ต้องย้ายไปจำพรรษาวัดอื่น หลังจากที่ผ่านมาอาตมามีหลักฐานการทำผิดกฎหมายในพื้นที่ป่าไม้ โดยมีการออกโฉนดปลอมโดยมีเจ้าหน้าที่ของรัฐบางหน่วยกระทำการทุจริต การลักลอบค้ายาเพติด โดยมีภาพบันทึกไว้จากกล้องวงจรปิด โดยเฉพาะตัดต้นไม้ขนาดใหญ่หลายต้นและที่ผ่านมาได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปทส.เข้าไปจับกุมกรณีนักการเมืองระดับชาติใช้เครื่องจักรกลเข้าไปปรับสภาพพื้นที่บนภูเขาในพื้นที่ที่อ้างว่ามีเอกสารสิทธิของอดีตนักร้องสาวคนดัง ซึ่งเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ไม่กล้าบังคับใช้กฎหมาย

“ ก่อนหน้านี้เคยมีนักการเมืองท้องถิ่น2 ราย ที่แจ้งชาวบ้านทำหนังสือร้องเรียนเคยมากินข้าวที่วัดหลังจากมีการสร้างวัดช่วงแรก แล้วขอหวยจากอาตมา ทั้งที่ทราบดีว่าอาตมาเป็นพระธรรมยุติ สายหลวงปู่มั่น และนักการเมืองท้องถิ่นรายหนึ่งเป็นเพื่อนสนิทกับบุคคลที่ลักลอบขุดดินในที่ดินของบริษัทโอเชี่ยน พร๊อพเพอร์ตี้ เพื่อนำไปขายและมีการออกโฉนดในพื้นที่ป่าไม้เพื่อนำไปขาย อาตมาพร้อมชี้ให้ดูว่าที่ดิน 2 แปลงที่นำไปออกโฉนดโดยใช้ ภบท.5 ปลอม ขณะนี้คดีกำลังอยู่ในการพิจารณาของคณะกรรมการ ป.ป.ช. ” พระปรีชา กล่าว
นายนิพล ทองเก่า ผู้อำนวยการศูนย์ข่าวสยามโฟกัสไทม์/4เหล่าทัพ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์0909944781

 

Related posts