ตำรวจนครบาลแถลงข่าวการจับกุมแก๊งเครือข่ายยาเสพติด 2 คดี (ผลงาน 191)

ตำรวจนครบาลแถลงข่าวการจับกุมแก๊งเครือข่ายยาเสพติด 2 คดี (ผลงาน 191)

ตามนโยบายของรัฐบาล ให้เจ้าหน้าที่ของภาครัฐปราบปรามการแพร่ระบาดของยาเสพติดและ สิ่งผิดกฎหมาย เนื่องจากการแพร่ระบาดของยาเสพติดซึ่งเป็นภัยคุกคาม และอาชญากรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมในปัจจุบัน ได้สร้างผลกระทบต่อประชาชน และสร้างความเสียหายให้แก่ประเทศชาติ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร., พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ และพล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. ได้มอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งรัดติดตามจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด อย่างจริงจัง

กองบัญชาการตำรวจนครบาล ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร, พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย, พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน, พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รอง ผบช.น และ พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. สั่งการให้ พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สายตรวจ บก.สปพ. ทำการสืบสวนติดตามจับกุมผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด จำนวน ๒ คดี รายละเอียดดังนี้

คดีที่ ๑ จากการขยายผลเครือข่ายกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ กรุงเทพฯ และ ปริมณฑล ที่ได้ถูกจับกุมมาอย่างต่อเนื่อง จนทราบว่ามีการลักลอบเก็บซุกซ่อนยาเสพติดไว้ในห้องเช่าและนำไปส่งลูกค้าบริเวณย่านสาธุประดิษฐ์ ริมถนนพระรามที่ 3 จึงได้ติดตามพฤติกรรม จนกระทั่งวันที่ ๒๘ ต.ค.๖๓ เวลา ๒๐.๓๐ น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้จับกุมนายพยุงศักดิ์ฯ พร้อมพวกรวม 2 คน บริเวณภายในคอนโดลุมพินี พาร์ค ริเวอร์ไซต์ พระรามที่๓ แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาอี) ๔,๕๘๐ เม็ด, ยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ไอซ์) ชนิดเกล็ดสีขาว ๘ ถุง น้ำหนักรวมประมาณ ๘๐๐ ถุง โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ไอซ์, ยาอี) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยไม่ได้รับอนุญาต” จากนั้นนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

คดีที่ ๒ จากการสืบสวนทราบว่ามีกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่บริเวณย่านบางบัวทอง ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับลูกค้า โดยเครือข่ายกลุ่มนี้มักเช่าบ้านบริเวณบางบัวทอง จ.นนทบุรี ในการเก็บซุกซ่อน ยาเสพติด ต่อมาวันที่ ๓๑ ต.ค.๖๓ เวลาประมาณ ๐๐.๓๐ น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุมนายณัฐวุฒิฯ พร้อมพวกรวม ๓ คน บริเวณหน้าบ้านเลขที่ ๑๒๕/๒๙ ม.๔ หมู่บ้านสุภานัน ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ต่อเนื่องลานจอดรถหน้าอพาท์เมนท์ ซีเอ็นซี เรสสิเด้น ซ.หมู่บ้านบางบัวทอง ๔ ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ประมาณ ๑,๐๐๐,๑๙๕ เม็ด, ยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาไอซ์) รวมน้ำหนักประมาณ ๑๕ กิโลกรัม, ยาเสพติดให้โทษประเภท ๒ (ยาคีตามีน) รวมน้ำหนักประมาณ ๐.๘๕ กรัม, รถยนต์ ๔ คัน โทรศัพท์มือถือ ๓ เครื่อง โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ไอซ์, ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท ๒ (เคตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต” จากนั้นนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

บช.น. ขอเรียนพี่น้องประชาชนว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงปฏิบัติหน้าที่ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและยาเสพติดอย่างเคร่งครัด พบเห็นหรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการกระทำความผิด เกี่ยวกับ การจำหน่ายยาเสพติด หรือสิ่งของผิดกฎหมาย ในโซเชียลมีเดีย โปรดแจ้งสายด่วน ๑๙๑ หรือสถานีตำรวจท้องที่

ทีมงานประชาสัมพันธ์ บช.น. รายงาน

Related posts