วิทยาลัยสารพัดช่างปราจีนบุรีลงพื้นที่อาชีวะอาสาซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าผู้ประสบอุทกภัย (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-วิทยาลัยสารพัดช่างปราจีนบุรีลงพื้นที่อาชีวะอาสาซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าผู้ประสบอุทกภัย

 

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2563 ที่ศาลากลางบ้าน บ้านวังใหม่ หมู่ 8 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี นางอารีย์ เลิศกิจเจริญผล ผู้อำนวยการวิทยาลัยสารพัดช่างปราจีนบุรี พร้อมด้วยผู้บริหาร นำคณะครู นักเรียน นักศึกษาวิทยาลัยสารพัดช่างปราจีนบุรี ลงพื้นที่เปิดศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน Fix it Center ในโครงการอาชีวะอาสาช่วยผู้ประสบอุทกภัย หลังจากที่เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้เกิดอุทกภัยขึ้นในพื้นที่ดังกล่าว ทำให้พี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อน บ้านเรือน และเครื่องใช้ไฟฟ้าเสียหายจำนวนหลายหลังคาเรือน


โดยในวันนี้มีชาวบ้านนำสิ่งของเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายรายการ รวมทั้งรถจักรยานยนต์ อุปกรณ์ทางการเกษตร นำมาให้ซ่อมจำนวนมากตลอดทั้งวัน ซึ่งอุปกรณ์ส่วนใหญ่จะจมอยู่ในน้ำและโคลน ซึ่งทางคณะครูและนักเรียน นักศึกษาได้ร่วมกันซ่อมแซมกันทั้งวัน พร้อมส่งมอบให้ชาวบ้านได้นำกลับไปใช้งานได้ตามปกติ นอกจากนั้นยังมีบริการตัดผมชาย และผมหญิง ให้กับชาวบ้านซึ่งมีผู้มาใช้บริการเกือบ 50 คน ซึ่งชาวบ้านต่างประทับใจในการให้บริการดังกล่าว


นางอารีย์ เลิศกิจเจริญผล ผู้อำนวยการวิทยาลัยสารพัดช่างปราจีนบุรี กล่าวว่า การที่ได้มาร่วมออกหน่วยให้บริการประชาชนที่ประสบอุทกภัยในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในเรื่องของค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้ว ยังถือว่าเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้ที่ประสบอุทกภัยอีกด้วย ซึ่งโครงการดังกล่าวจะออกให้บริการประชาชนที่เดือดร้อน ไปจนถึงวันที่ 13 พฤศจิกายน 2563 สำหรับบ้านหลังไหนที่ไม่สามารถนำเครื่องใช้ไฟฟ้าออกมาให้ซ่อมได้ ก็จะมีบริการไปตรวจสอบและซ่อมแซมให้ถึงบ้าน

 

//////////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

Related posts