ตำรวจนครบาลแถลงข่าวจับกุมคนร้ายชิงทรัพย์ธนาคารทหารไทย

ตำรวจนครบาลแถลงข่าวจับกุมคนร้ายชิงทรัพย์ธนาคารทหารไทย

ตามนโยบายของรัฐบาล โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ปัญหายาเสพติดและอาชญากรรมต่าง ๆ ที่มีผลกระทบต่อความสุขของพี่น้องประชาชนเป็นหนึ่งในปัญหาของชาติที่สำคัญต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วนและจริงจัง จึงมอบนโยบายให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติโดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เร่งรัดขับเคลื่อน การปราบปรามอย่างจริงจัง และ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร., พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการตำรวจนครบาล ทำการป้องกันและปรามปราบอาชญากรรมต่างๆ

กองบัญชาการตำรวจนครบาล ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น ,พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร, พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน, พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย, พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ, พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รอง ผบช.น., พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.น.2., พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย และพล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.วาสุเทพ คงกล่อม ผกก.สน.คันนายาว, พ.ต.อ.ชูศักดิ์ ศรีวงษ์ชัย ผกก.สส.บก.น.2, พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ, พ.ต.อ.สุนทรเกียรติ คล้ายกรุต ผกก.กก.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คันนายาว, สส.บกน.2, บก.สปพ., บก.สส. ทำการสืบสวนติดตามจับกุมผู้กระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมผลการปฏิบัติดังนี้

วันที่ 12 พ.ย.63 เวลา 15.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายใช้อาวุธปืน ก่อเหตุชิงทรัพย์ที่ ธนาคารทหารไทย สาขาตลาดถนอมมิตร แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพ ได้เงินสดจำนวน 416,000 บาท และหลบหนี จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสอบถามพยานในทันที ทำให้ทราบว่าคนร้ายคือ นายกานต์ชนกฯ อายุ 35 ปี โดยหลังจากชิงทรัพย์ได้นำเครื่องแต่งกายที่ใช้ในการก่อเหตุทิ้งถังขยะ และได้ไปเปิดห้องพักเลขที่ 18/24 อาคาร 16 ชั้น 2 อาคารแฟลตถนอมมิต บริเวณตึกถนอมมิตร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไปสอบถามพนักงานทราบว่า นายกานต์ชนกฯ ได้ให้ข้อมูลเลขประจำตัวประชาชน และเบอร์โทรศัพท์ไว้ จากนั้นได้ทำการสืบสวนเพิ่มเติมจากสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้ทราบว่านายกานต์ชนกฯ ทำงานขายอาหารอยู่ที่ ซ.ลาดพร้าว 122 (มหาดไทย) แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ ในเวลาประมาณ 20.30 น. บริเวณริมถนนภายในซอยข้างร้านขายยา ดี-ดรักส์ (มหาดไทย) ซ.ลาดพร้าว122 (มหาดไทย)ฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบเห็นบุคคลลักษณะคล้ายนายกานต์ชนกฯ จึงได้แสดงตนเข้าตรวจสอบบุคลลดังกล่าวยอมรับว่าคือ นายกานต์ชนกฯ เป็นผู้ก่อเหตุชิงทรัพย์ในคดีนี้จริง โดยได้นำเงินไปเก็บไว้ที่ห้องพัก และบางส่วนนำออกมาใช้จ่ายเพื่อซื้อเสื้อผ้าใหม่ จึงได้เข้าจับกุม โดยกล่าวหาว่า “ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน” ตรวจค้นพบของกลาง และวัตถุพยาน ดังนี้

1. เงินสดจำนวน 5,400 บาท ประกอบด้วย ธนบัตรใบละ 1,000 บาท 3ใบ ธนบัตรใบละ 500 บาท 3 ใบ และ ธนบัตรใบละ 100 บาท 9 ใบ ตรวจยึดได้จากตัวผู้ต้องหา
2. กุญแจห้องพักเลขที่ 18/24 อาคาร 16 ชั้น 2 อาคารแฟลตถนอมมิตร แขวง ท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร ตรวจยึดได้จากตัวผู้ต้องหา
3. เสื้อแขนยาว ลายพราง จำนวน 1 ตัว (พบที่ถังขยะ ซอยประยูรทอง 2 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ)
4. กางเกง ขายาว สีเทา จำนวน 1 ตัว (พบที่ ซอยประยูรทอง 2 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ)
5. หมวกไหมพรม (ไอ้โม่ง) สีดำ จำนวน 1 ใบ (พบที่ถังขยะ ซอยประยูรทอง 2 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ)
6. ถุงมือ สีน้ำเงิน จำนวน 1 คู่ (พบที่ถังขยะ ซอยประยูรทอง 2 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ)
7. ปลอกแขนกันแดด สายสัก สีครีม จำนวน 1 คู่ (พบที่ถังขยะ ซอยประยูรทอง 2 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ)
8. หน้ากากอนามัย สีขาว จำนวน 1 อัน (พบที่ถังขยะ ซอยประยูรทอง 2 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ)
9. อาวุธปืน บีบีกัน จำนวน 1 กระบอก (พบที่ถังขยะ ซอยประยูรทอง 2 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ)
10. ธนบัตร มัดละ 100,000 บาท จำนวน 4 มัด รวมเงินทั้งสิ้น 400,000 บาท (สี่แสนบาทถ้วน) พบในกระเป๋าคาดเอว ซึ่งผู้ต้องหานำไปซุกซ่อนไว้ในตู้เสื้อผ้าห้องพักหมายเลข 18/24 ชั้น 2 อาคารถนอมมิตรพาร์ค อาคาร 16
11. กระเป๋าคาดเอว ที่ผู้ต้องหานำไปซ่อนไว้ ในตู้เสื้อผ้า ในห้องพัก หมายเลข 18/24 ชั้น 2 อาคารถนอมมิตรพาร์ค อาคาร 16 จำนวน 1 ใบ เจ้าพนักงานตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา “ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน” นำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีต่อไป

บช.น. ขอเรียนพี่น้องประชาชนว่า ถึงแม้ว่าช่วงนี้จะมีการชุมนุม แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงปฏิบัติหน้าที่ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและยาเสพติดอย่างเคร่งครัด พบเห็นหรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการกระทำความผิด เกี่ยวกับการจำหน่ายยาเสพติด หรือสิ่งของผิดกฎหมายในโซเชียลมีเดีย โปรดแจ้งสายด่วน ๑๙๑ หรือสถานีตำรวจท้องที่
.
ทีมงานประชาสัมพันธ์ บช.น. รายงาน

Related posts