แห่ชื่นชมและให้กำลังใจ “สท.เอ “หนุ่มกู้ภัยเทศบาลตำบลเหนือคลอง จ.กระบี่ พยายามช่วยปั้มหัวใจช่วยชีวิตคนขับรถส่งของกลางถนน (ชมคลิป)

แห่ชื่นชมและให้กำลังใจ “สท.เอ “หนุ่มกู้ภัยเทศบาลตำบลเหนือคลอง จ.กระบี่ พยายามช่วยปั้มหัวใจช่วยชีวิตคนขับรถส่งของกลางถนน ในตลาดเหนือคลอง ท่ามกลางรถที่วิ่งผ่านไปมา แต่สุดท้ายยื้อชีวิตไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา คาดมีโรคประจำตัว

 

 

วันที่ 28 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้มีคลิปที่ได้รับการชื่นชมบนโลกออนไลน์ พร้อมทั้งให้กำลังใจและแชร์ต่อกันจำนวนมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุคทึ่ ชื่อว่า “สท เอ กู้ภัยเหนือคลอง” ได้โพสต์ คลิปวีดีโอ ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังพยายามช่วยทปั้มหัวใจ(CPR) ชายรูปร่างใหญ่คนหนึ่ง ที่กำลังนอนหมดสติอยู่ ริมถนนบริเวณห้าแยกตลาดเหนือคลอง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ท่ามกลางรถที่วิ่งผ่านไปมา

โดยจนท.กู้ภัยคนดังกล่าวพยายามปั้มหัวใจอยู่นานหลายนาที และจับชีพจรผู้ป่วยแต่ไม่มีการตอบสนอง จึงพยายามปั้มหัวใต่อจอีกครั้ง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เหนือคลอง คอยกันไม่ให้คนเข้ามายืนมุง และคอยให้สัญญาณรถที่ผ่านไปมา จนกระทั่งรถพยาบาลมาถึงนำตัวส่งต่อโรงพยาบาล แต่สุดท้ายยื้อชีวิตไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา


นายสุริยัน ชูสวน อาสาสมัครกู้ภัยเทศบาลตำบลเหนือคลอง ที่ช่วยปั้มหัวใจช่วยชีวิตชายคนดังกล่าว เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยชายคนดังกล่าวอายุประมาณ 43 ปี ขับรถกระบะบรรทุกสินค้ามาจากจังหวัดชุมพร เพื่อมาส่งสินค้าสุราษฎร์ กระบี่ เเละกำลังจะไปต่อ ที่ จ.ตรัง แต่ระหว่างมาจอดรถที่ตลาดเหนือคลอง เพื่อให้คนนั่งข้างลงไปส่งของท้านค้าริมถนน ส่วนคนขับนั่งรอในร แต่เมื่อคนนั่งข้างกลับมาอีกที พบว่าคนขับรถหมดสติแล้ว จึงได้แจ้งหน่วยชีพเทศบาลตำบลเหนือคลองช่วยเหลือ

แต่พอมาถึงพบว่าผู้ป่วยรูปร่างใหญ่ทีมงานไม่สามารถปั้มหัวใจได้ จึงได้ไปตามตนมาช่วย ตนจึงรับขับรถมอเตอร์ไซค์ออกมา แต่พอมาถึงก็จับชีพจรผู้ป่วยแต่ไม่พบสัญญาณชีพ จึงให้ทีมงานประสานรถ รีเฟอร์ ของ รพ เหนือคลองออกมารับผู้ป่วยเพื่อนำส่งรพ. ซึ่งระหว่างรอรถรพ.ก็ได้ช่วยกันนำร่างผู้ป่วยลงมาจากรถ และพยายามทำ CPRไปเรื่อยๆ โดยหวังว่าผู้ป่วยจะมีสัญญาณชีพกลับกลับมาอีกครั้ง แต่ก็ไม่เป็นผล กระทั่งรถรีเฟอร์รพ ลำทับ ขับผ่านพอดี พยาบาลได้เเวะลงมาช่วยอีกแรง ก่อนที่รถโรงพยาบาลเหนือคลองมาถึง และช่วยกัน นำส่ง รพ เหนือคลอง

นายสุริยัน กล่าวอีกว่า เมื่อไปถึง รพ.เเพทย์พยาบาลช่วยกันยื้อชีวิตสุดความสามารถเเต่ไม่อาจยื้อชีวิตพี่เค้าไว้ได้ คาดว่าเกิดอาการหัวใจวายเนื่องจากผู้ตายมีโรคประจำตัวด้วยคือโรคหัวใจอยู่ด้วย.. สำหรับผู้เสียชีวิต คือ นาย สิทธิชัย อั้นใจ อายุ43ปี ภูมิลำเนา ต.นาชะอัง อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร .ในนามกู้ภัยเทศาลตำบลเหนือคลองขอเเสดงความเสียใจด้วย…

กระบี่///ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง. รายงาน

Related posts