ตำรวจนครบาลแถลงข่าวการจับกุมคนร้ายชิงทรัพย์ธนาคาร ธ.ก.ส.

ตำรวจนครบาลแถลงข่าวการจับกุมคนร้ายชิงทรัพย์ธนาคาร ธ.ก.ส.

ตามนโยบายของรัฐบาล โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ปัญหายาเสพติดและอาชญากรรมต่าง ๆ ที่มีผลกระทบต่อความสุขของพี่น้องประชาชน เป็นหนึ่งในปัญหาของชาติที่สำคัญต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วนและจริงจัง จึงมอบนโยบายให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติโดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เร่งรัดขับเคลื่อน การปราบปรามอย่างจริงจังและ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร., พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการตำรวจนครบาล ทำการป้องกัน และปรามปราบอาชญากรรมต่าง ๆ

กองบัญชาการตำรวจนครบาล ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร, พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน, พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย รอง ผบช.น.พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.๔. และ พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น. ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.วิศิษฐ์ สังขนันท์ ผกก.สน.บางขุนเทียน, พ.ต.อ.ณกฤช บุญศักดิ์ ผกก.สส.บก.น.๙ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางขุนเทียน, กก.สส.บก.น.๔ และ บก.สส.บช.น. ทำการสืบสวนติดตามจับกุมผู้กระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมผลการปฏิบัติดังนี้

เมื่อวันที่ ๒๕ พฤศจิกายน ๒๕๖๓ เวลาประมาณ ๑๓.๓๐ น. นายไพบูลย์ฯ อายุ ๔๖ ปี ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์ บริเวณธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาบางบอน ได้ทรัพย์สินไปเป็นจำนวนมากเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ร่วมกันสืบสวนติดตาม รวบรวมพยานหลักฐาน และขออนุมัติหมายจับต่อศาล จนกระทั่ง วันที่ ๒๗ พ.ย.๖๓ เวลา ๒๑.๐๐ น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมนายไพบูลย์ฯ ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี โดยกล่าวหาว่า “ชิงทรัพย์” บริเวณฝั่งตรงข้ามปากซอยพรสว่าง ๓ ต.สำโรงเหนือ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ พร้อมของกลางที่ตรวจยึดดังรายการต่อไปนี้
๑. เงินสด จำนวน ๓๙๑,๓๙๐ บาท
๒. กระเป๋าสะพายสีดำ จำนวน ๑ ใบ
๓. ผ้าปิดปากสีฟ้า จำนวน ๑ ชิ้น
๔. สมุดพกสีเลือดหมู จำนวน ๑ เล่ม
๕. ซองและกรอบซิมโทรศัพท์ จำนวน ๑ ชิ้น
๖. สำเนาใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ จำนวน ๑ แผ่น
๗. ใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ จำนวน ๑ ใบ
๘. โทรศัพท์มือถือ จำนวน ๑ เครื่อง
๙. กางเกงกีฬาขาสั้นสีดำ จำนวน ๑ ตัว
๑๐. กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน จำนวน ๑ ตัว
๑๑. กางเกงยีนส์สีดำ จำนวน ๑ ตัว
๑๒. เสื้อยืดแขนสั้นสีฟ้า จำนวน ๑ ตัว

จากการซักถามเบื้องต้น นายไพบูลย์ฯ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยกล่าวว่า ก่อนจะไปก่อเหตุประมาณ ๑ สัปดาห์ ได้ไปดูสถานที่เกิดเหตุที่เตรียมการจะก่อเหตุชิงทรัพย์ เนื่องจากตกงานไม่มีเงินใช้ โดยเหตุที่เลือกธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาบางบอน เนื่องจากเห็นว่าไม่มีตำรวจหรือ รปภ. คอยดูแล จึงเลือกเป็นสถานที่จะก่อเหตุ ทั้งนี้ก่อนจะไปก่อเหตุ ได้แวะซื้ออาวุธปืนปลอมที่ร้านขายของชำใกล้กับที่เกิดเหตุ แล้วนำเทปสีดำมาพันรอบปืนเพื่อให้ดูไม่ออกว่าเป็นปืนปลอม หลังก่อเหตุ ได้นับเงินที่ก่อเหตุประมาณ ๔๐๐,๐๐๐ กว่าบาท โดยนำเงินมาใช้ไปแล้วบางส่วน และรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับ จากนั้นนำส่งพนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บช.น. ขอเรียนพี่น้องประชาชนว่า ถึงแม้ว่าช่วงนี้จะมีการชุมนุม แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงปฏิบัติหน้าที่การป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและยาเสพติดอย่างเคร่งครัด พบเห็นหรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการกระทำความผิด โปรดแจ้งสายด่วน ๑๙๑ หรือสถานีตำรวจท้องที่

ทีมงานประชาสัมพันธ์ บช.น. รายงาน

Related posts