ปทุมธานี-พิธีพุทธาภิเษก พระอนันตนาคเวนไตย พระยอดธงชัยยะมหาไพบูลย์ พระยาเวนไตย พระปิดตาปรมะ พระเปลือก และพญาสุบรรณราช

ปทุมธานี-พิธีพุทธาภิเษก พระอนันตนาคเวนไตย พระยอดธงชัยยะมหาไพบูลย์ พระยาเวนไตย พระปิดตาปรมะ พระเปลือก และพญาสุบรรณราช

 


เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2563 เวลา 14.00 น. ณ วัดไก่เตี้ย ตำบลกระแชง อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี พระธรรมสุธี (นริทร์ นรินโท ป.ธ.๓ เจ้าอาวาสวัดหัวลำโพง (พระอารามหลวง)กรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีจุดเทียนชัย พิธีพุทธาภิเษก พญาอนันตนาคเวนไตร พญาเวนไตย พระยอดธงชัยะมหาไพบูลย์ พระปิดตาเปรมะ พระเปลือก ขนาดลอยองค์ ๕ ซม.และพญาสุวรรณราช ขนาดบูชา ๑๕ นิ้วพร้อมด้วยพระเกจิจำนวนหลายรูป โดยมีหลวงพ่อมหาสุรศักดิ์นั่งอธิษฐานจิต

โดยก่อนบรรยากาศพิธีพุทธาภิเษกได้ มีพุทธศาสนิกชนศิษยานุศิษย์เข้ามาร่วมพิธีได้มีการตรวจวัดอุณหภูมิ ผู้ที่มาร่วมงาน กลั่นกรองเว้นระยะห่างตามกระทรวงสาธารณสุขและทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัด โดยมี อสม.ตำบลกระแชง ฝ่ายปกครองตำบลกระแชงและเจ้าหน้าที่สารวัตรทหาร คอยดูแล และเมื่อเวลา 14.00 น.พระธรรมสุธี (นรินทร์ นิรินโท ป.ธ.๓ ) เจ้าอาวาสวัดหัวลำโพง (พระอารามหลวง)กรุงเทพฯได้เดินทางมาถึงมณฑลพิธีวัดไก่เตี้ย จากนั้นได้มีพิธี จุดเป็นประธานจุดเทียนชัยเริ่มพิธีพุทธาภิเษก ด้านนายมนัส แดงดี ประชาชนชาวจังหวัดนนทบุรี ที่มาร่วมในพิธีพุทธาภิเษก ได้กล่าวเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้ได้มาร่วมพิธีพุทธาภิเษก


นับว่าเป็นเกียรติมากที่ได้มาร่วมพิธีในครั้งนี้ การมาร่วมพิธีในครั้งนี้ก็รู้สึกมีความสุขกาย สบายใจอิ่มบุญงานพิธีที่ยิ่งใหญ่มี มีพระเกจิสายวิชามาหลายๆรูปด้วย วันนี้มาพร้อมครอบครัว และจะร่วมบูชาพระยอดธงชัยยะมหาไพบูลย์
กลับไปที่บ้านเพื่อเป็นสิริมงคล แก่ตนเองและครอบครัว สุดท้ายนี้ขอให้ พี่น้องประชาชนที่มาร่วมงานพิธีพุทธาภิเษก จงเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพและใกล้ปีใหม่แล้วขออวยพรให้ทุกท่านจงมีแต่ความสุขความเจริญคิดหวังสิ่งใดก็สมความปรารถนาทุกประการ

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ รายงาน

Related posts