นครสวรรค์-ศูนย์บริการคนพิการ อ.ตาคลี มอบข้าวสาร ผ้าห่ม แพมเพิสและที่นอนลมไฟฟ้า ให้กับ ผู้ป่วยสูงอายุติดบ้านติดเตียง (ชมคลิป)

นครสวรรค์-ศูนย์บริการคนพิการ อ.ตาคลี มอบข้าวสาร ผ้าห่ม แพมเพิสและที่นอนลมไฟฟ้า ให้กับ ผู้ป่วยสูงอายุติดบ้านติดเตียง

 

 

วันที่ 24 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ร่วมกับศูนย์บริการคนพิการ อ.ตาคลี โดยมี คุณอุทัยวรรณ พึ่งทอง ผู้อำนวยศูนย์ฯ และอสม.รพ.สต.บ้านเขาทอง เพื่อมาดูแลผู้ป่วยสูงอายุติดบ้านติดเตียง ทั้ง 2 ราย คือ นายสงบ คำโสภา อายุ 87 ปี ป่วยเดินไม่ได้ติดเตียง และนางอ้อน คำโสภา อายุ 94 ปี ป่วยเดินไม่ได้ติดเตียงทั้งคู่ อยู่บ้านเลขที่ 36/1 หมู่ 2 ต.ช่องแค อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ โดยมี นางบังอร แพ่งประสิทธิ์ อาชีพทำไร่ เป็นลูกสาวของตากับยายเป็นผู้ดูแลอยู่ และยังมี CG คือนางธัญญาลักษณ์ ดุษฎีทวีวงศ์ ซึ่งได้ผ่านการอบรมจากรพ.ตาคลี 70 ช่วงโมง เป็นโครงการของสาธารณะสุข เป็นผู้ดูแลผู้ป่วยทุกเดือน

และยังมี อสม.อีกคนคือนาง แก้วตา ขำเกษม เป็นผู้ดูแลจะเข้าไปวัดความดัน ดูแผลกดทับของยายอ้อน เริ่มจะเป็น จึงประสานไปทาง คุณอุทัยวรรณ พึงทอง ผอ.ศูนย์ฯ จึงแจ้งไปยังผู้ใจบุญ คุณวรรณรัตน์ แซ่โค้ว และได้มอบที่นอนลมไฟฟ้ามาให้ผู้ป่วยนอนเพื่อที่จะไม่ให้เป็นแผลกดทับ และมีผู้ใจบุญร่วมบริจาคข้าวสาร สิ่งของแพมเพิส มาให้กับผู้ป่วยสูงอายุติดบ้านติดเตียงทั้ง 2 ราย โดยให้ ผอ.ศูนย์บริการคนพิการ อ.ตาคลี นำมามอบให้ในวันนี้ หากท่านใดที่จะช่วยเหลือหรือบริจาคสิ่งของมาให้ผู้ป่วย ก็ติดต่อมาได้ที่เพจ ศูนย์บริการคนพิการ อ.ตาคลี ได้ทางศูนย์จะเป็นสะพานบุญนำสิ่งของไปให้ผู้ป่วยถึงที่

ภาพ/ข่าว สมเกียรติ วงษ์อยู่น้อย อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์

Related posts