ผบ.มทบ.14 ตรวจเยี่ยมหน่วยคัดเลือกทหาร วันแรก บางละมุง จ.ชลบุรี

ผบ.มทบ.14 ตรวจเยี่ยมหน่วยคัดเลือกทหาร วันแรก บางละมุง จ.ชลบุรี

 


วันที่ 7 เม.บ.64 ที่อาคารเอนกประสงค์ โรงเรียนเมืองพัทยา 2 พล.ต.เรืองศักดิ์ อรรคทิมากุล (อัก-คะ-มิ-มา-กุน) ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 (ผบ.มทบ.14) ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมดูความเรียบร้อย การตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหาร กองประจำการ ปี 2564 ของเขตพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี วันแรก โดยมีฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ พร้อมรายงานสถานการณ์การคัดเลือกทหาร และเดินดูตามจุดต่าง ๆ ของการตรวจเลือก ซึ่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ด้วยการวางมาตรการป้องกันโควิด 19 อย่างเคร่งครัด


พล.ต.เรืองศักดิ์ อรรคทิมากุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 เปิดเผยว่า วันนี้มาตรวจเยี่ยมการคัดเลือกทหาร ทั้งเรื่องความเป็นระเบียบเรียบร้อย โดยเน้นย้ำให้การคัดเลือกทหารเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรมทุกขั้นตอน ที่สำคัญอีกประการคือ ในเรื่องของมาตรการการป้องกันโรคระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยกำชับให้คณะกรรมการการตรวจเลือกทหารฯ ต้องบริหารจัดการ ไม่ให้คนแออัด รวมถึงพ่อแม่ พี่ น้อง ประชาชน ที่มาเฝ้าเยี่ยมให้กำลังใจ ให้ทุกคนช่วยกันรักษาระยะห่าง เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโควิด-19


ขณะที่ พันโท ธีระพงศ์ สุวรรณเวช ประธานกรรมการตรวจเลือกทหารกองประจำการ ประจำปี 2564 ชุดที่ 44 กล่าวว่า เนื่องจากในเขตพื้นที่อำเภอบางละมุง มีชายไทยที่เข้าเกณฑ์รับการตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเป็นจำนวนมาก จึงต้องทำการจัดแบ่งการคัดเลือกเป็นระยะเวลา 4 วัน ระหว่างวันที่ 7-10 เมษายน คือ วันที่ 7 เมษายน สำหรับผู้ที่อยู่อาศัยในเขต ต.หนองปรือ หมู่ที่ 8-14 วันที่ เมษายน 2564 ต.หนองปรือ หมู่ที่ 1-7 และ ต.โป่ง วันที่ 9 เมษายน ต.บางละมุง, ต.ตะเคียนเตี้ย และ ต.หนองปลาไหล วันที่ 10 เมษายน ต.ห้วยใหญ่, ต.นาเกลือ, และ ต.เขาไม้แก้ว

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

Related posts