ปทุมธานี-สถานีตำรวจภูธรสามโคกตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์แก่ผู้ขับขี่เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถ

ปทุมธานี-สถานีตำรวจภูธรสามโคกตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์แก่ผู้ขับขี่เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถ

 

 


เมื่อวันที่ ๗ เมษายน ๒๕๖๔ เมื่อเวลา ๒๑.๐๐ น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสถานีตำรวจภูธรสามโคกได้ตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ ณ ถนนปทุมธานี – เสนา (ขาเข้า)
ตำบลท้ายเกาะ อำเภอสามโคกจังหวัดปทุมธานี พันตำรวจเอกดุรกร สิทธิสมบูรณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสามโคกได้มอบหมายให้พันตำรวจตรีสุรวัชร ถุระพัฒน์ สารวัตรป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรสามโคกปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าจราจรสถานีตำรวจภูธรสามโคก

พร้อมด้วยร้อยตำรวจเอกสันทัด ผายชำนาญ รองสารวัตรจราจรสถานีตำรวจภูธรสามโคก ร้อยตำรวจเอกสุขสันต์ ฉะอ้อน รองสารวัตรจราจรสถานีตำรวจภูธรสามโคกและเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร จำนวน ๗ นายตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์ ต่อมาผู้สื่อข่าวเข้าสังเกตการณ์พบเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรสามโคกจราจรปฏิบัติหน้าที่เรียบร้อยพบว่าเครื่องตรวจวัดแอลกอฮอล์และอุปกรณ์การตั้งจุดตรวจตลอดจนการจัดพิธีเป็นไปตามแผนผังในการตั้งจุดตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้กำหนดไว้ จากการที่พลตำรวจตรีชยุต มารยาทตร์


ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ได้กล่าวไว้ว่าการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่จุดตรวจให้ถือการปฏิบัติตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติอย่างเคร่งครัดโดยเน้นย้ำว่าการปฏิบัติหน้าที่ต้องสงสัยมีมาตรฐานและตรวจสอบได้ท่านได้กล่าวไว้ และผลการปฏิบัติหน้าที่จับผู้ที่ดื่มแอลกอฮอล์เกินมาตรฐานที่กฎหมายกำหนดไว้ จำนวน ๖ รายจากนั้นนำผู้กระทำความผิดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

Related posts