พัทลุง-ประธานที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี ( นายอนุทิน ชาญวีรกุล ) และคณะลงพื้นที่ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และผู้ป่วยโควิด 19 หลังมีผู้ป่วยเพิ่มอีก 10 รวมสะสม 69 ราย

พัทลุง-ประธานที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี ( นายอนุทิน ชาญวีรกุล ) และคณะลงพื้นที่ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และผู้ป่วยโควิด 19 หลังมีผู้ป่วยเพิ่มอีก 10 รวมสะสม 69 ราย

ดร.นาที รัชกิจประการ ประธานที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ( นายอนุทิน ชาญวีรกุล ) นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง นายวิรัตน์ รักษ์พันธ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นางปราณี รัตนประยูร รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง นายสุรัตน์ จรณโยธิน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพัทลุง นางสาวศรอนงค์ สงสมพันธ์ นายอำเภอควนขนุน นางพศมน เจตน์ครองสุข ขนส่งจังหวัดพัทลุง ผู้แทนกระทรวงคมนาคม และคณะ ได้เดินทางไปยัง ศูนย์น้ำใจคนเมืองลุง(โรงพยาบาลสนาม) ซึ่งทางจังหวัดพัทลุงร่วมกับมหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง ได้จัดตั้งขึ้น ณ สำนักส่งเสริมการบริการวิชาการและภูมิปัญญาชุมชน ต.พนางตุง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เพื่อให้กำลังใจบุคลาการทางการแพทย์ ที่เดินทางมาปฎิบัติหน้าที่ รักษาผู้ป่วยโควิด 19 และรวมบริจาคน้ำดื่มให้ทางศูนย์น้ำใจคนเมืองลุง ต่อจากนั้นได้เดินทางไปให้กำลังใจ บุคลากรทางการแพทย์ ณ รพ.พัทลุง
สำหรับศูนย์ฯดังกล่าวมีความพร้อมในทุกๆด้านทั้งฝ่ายแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ กำลังตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ที่คอยควบคุมดูแลศูนย์ฯอยู่ภายนอกศูนย์ฯ โดยมี นพ.วุฒิชัย ดิดกธราดล รอง ผอ.รพ.พัทลุง เป็นผู้อำนวยการศูนย์ฯ โดยศูนย์ดังกล่าวมีเตียงคนไข้ จำนวน 350 เตียง และสามารถเพิ่มได้ถึง 500 เตียง ส่วนในเฟสแรกทางจังหวัดฯได้เตรียมไว้ 150 เตียง
ในส่วนของสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 ของจังหวัดพัทลุงได้พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในวันนี้(ที่ 22) ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง ได้ ตรวจฯพบว่ามีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นในวันนี้(ที่ 22) จำนวน 10 คน รอผลตรวจ 0 ราย โดยผู้ป่วยโควิด-19 ที่ตรวจพบในวันนี้เป็นผู้ป่วยในพื้นที่ อ.เมืองพัทลุง จำนวน 2 คน และพื้นที่ อ.ป่าบอน จำนวน 1 คน อ.ควนขนุน 2 คน อ.ปากพะยูน 5 คน ทำให้ผู้ป่วยโรคไวรัสโควิด-19 ของจังหวัดพัทลุงพุ่งสูงขึ้นเป็นจำนวน 69 คน
ดร.นาที กล่าวว่า ตนเองหลังจากเข้าตรวจโควิด 19 2 รอบ ผลเป็นลบก็ได้ทำการกักตัว เป็นเวลา 14 วัน ตามกำหนด และได้รับมอบหมายจาก นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข มาให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านที่ปฎิบัติหน้าที่อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย และฝากความเป็นห่วงไปยังประชาชนทุกท่านต้องดูแลตัวเอง สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งก่อนออกจากบ้านและมั่นล้างมือทำความสะอาด หลีเลี่ยงจากการรวมกลุ่มที่มีผู้คนมากๆ แล้วเราจะรอดจาก โควิด 19 ไปด้วยกัน

Related posts