สุรินทร์เปิดโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิค – 19 มีความพร้อมแล้วร้อยเปอร์เซ็น (ชมคลิป)

สุรินทร์เปิดโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิค – 19 มีความพร้อมแล้วร้อยเปอร์เซ็น

วันที่ 22 เมษายน 2564 นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานเปิดโรงพยาบาลสนาม ณ ศูนย์ปฎิบัติธรรมบ้านละเอาะ ตำบลเฉนียง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิค -19 ของจังหวัดสุรินทร์ โดยสามารถติดตั้งเตียงผู้ป่วยรองรับจำนวน 100 เตียง ซึ่งขณะนี้มีความพร้อมแล้วร้อยเปอร์เซ็น ขณะที่จังหวัดสุรินทร์มียอดผู้ป่วยสะสมเดือนเมษายน 2564จำนวน 52 ราย โรงพยาบาลสนามจังหวัดสุรินทร์ มีเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลสุรินทร์ และสาธารณสุขจังหวัด พร้อมเจ้าหน้าที่จากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ดำเนินการทำความสะอาดและติดตั้งอุปกรณ์สนามต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเตียงนอน และเครื่องอำนวยความสะดวกอื่นๆ ตามมาตรฐานของระบบสาธารณสุข เพื่อรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิค-19 ของจังหวัดสุรินทร์

โดยแบ่งเป็นโซนชาย-หญิง และสามารถรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิคของจังหวัดสุรินทร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พระครูปริยัติกิจธำรง รองเจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์ เจ้าอาวาสวัดกลางสุรินทร์ กล่าวว่า การที่ทางวัดกลางสุรินทร์ได้ให้จังหวัดสุรินทร์ได้ใช้ศาลาการเปรียญของศูนย์ปฏิบัติธรรมวัดกลางแห่งนี้เป็นโรงพยาบาลสนาม รองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิค-19 นั้น เป็นเพราะสะดวก มีความพร้อม และอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก ที่สำคัญการที่ใช้บริเวณวัดเป็นโรงพยาบาลสนาม นอกจากจากจะได้เป็นสถานที่รักษาโรคและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคแล้ว ยังได้เป็นสถานที่ปฏิบัติติธรรม มีผลทางด้านจิตใจ และเป็นกำลังใจให้กับผู้ป่วยได้อีกด้วย ด้านนายแพทย์ประวีณ ตัณฑประภา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุรินทร์ กล่าวว่า สถานการณ์ผู้ป่วยติดเชื้อโควิค 19 ระลอก 3 ในจังหวัดสุรินทร์มียอดสะสมเดือนเมษายน จำนวน 52 ราย นั้น

ส่วนใหญ่รักษาตัวในโรงพยาบาลสุรินทร์ และบางส่วนรักษาที่โรงพยาบาลอำเภอตามพื้นที่ที่พบผู้ป่วย ซึ่งหากมีอาการป่วยหนักจึงจะส่งต่อมารักษาตัวที่โรงพยาบาลสุรินทร์ ทั้งนี้ได้ขอความร่วมมือประชาชนได้ปฏิบัติตามมาตรการของรัฐบาลและจังหวัดสุรินทร์และประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนติดตามข้อมูลข่าวสารจากหน่วยงานราชการอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะกรณีบุคคลเสี่ยงที่ไปตรวจที่โรงพยาบาล ระหว่างรอผลการตรวจต้องกักตัวเองจนกว่าจะทราบผลว่าติดเชื้อหรือไม่ โดยทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์จะจัดส่งข้อมูลผู้ที่ไปตรวจที่โรงพยาบาลให้อำเภอ เพื่อให้อำเภอแจ้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม.ให้กวดขันบุคคลเสี่ยงดังกล่าวให้กักตัวเองอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้มีการแพร่กระจายเชื้อต่อไป


ปุรุศักดิ์ แสนกล้า ข่าว/ภาพ

Related posts