ชลบุรี ตู้ปันสุขซึซั่น 3 แม่ค้าข้าวแกงแจกและเลี้ยงฟรี เห็นใจโควิดรอบนี้หนักจริง

แม่ค้าข้าวแกง ร่วมกับเพื่อนทำตู้ปันสุขซีซั่น 3 แจกอาหารแห้งผู้ที่ผ่านไปมาพร้อมเลี้ยงฟรีอาหารสำหรับผู้สูงอายุตั้งแต่ อายุ 65 ปีขึ้นไป และคนเร่ร่อนให้ทานฟรี เผยโควิดรอบนี้หนักมากเห็นใจทุกคน จึงอยากช่วยคนด้วยกันให้ผ่านไปให้ได้

 


เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 3 พ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านข้าวแกงเจ๊กันยา ตั้งอยู่ริมถนนอ่างศิลา บริเวณแยกครกใหญ่ ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี เมื่อไปถึงพบกับนางสาวเกษร สมบูรณ์ หรือเจ๊กันยา เจ้าของร้านข้าวแกงกำลังเติมของใส่ตู้ปันสุข โดยจะมี แมสปิดจมูก ขนม นม มาม่า ปลากระป๋อง ข้าวสารและน้ำดื่ม บรรจุเป็นชั้นๆ และมีป้ายเขียนบอกอย่างชัดเจนเด็กหยิบ 1 อย่างผู้ใหญ่หยิบได้ 3 อย่าง โดยมีผู้คนที่เดินผ่านไปมาได้แวะมาเอาของในตู้ปันสุขอย่างไม่ขาดสาย


จากการสอบถาม นางสาวเกษร เปิดเผยว่า ปกติตนก็ทำมาทุกรอบและครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว ที่ได้ทำตู้ปันสุขนี้ขึ้นมาเพราะว่าตนก็ชอบแบ่งปันคนที่เขาไม่มีอยู่แล้ว โดยของที่ใส่ในตู้ มีกว่า 10 รายการ แมสปิดจมูก ขนม นม มาม่า ไข่ไก่ ปลากระป๋อง น้ำปลา น้ำมันพืช ข้าวสารและน้ำดื่ม อาหารสำเร็จเป็นถุงสามารถไปทานได้เลย โดยจะมีผู้ที่ใจบุญมาร่วมสมทบด้วยกันเพื่อทำแจก ผู้ที่ไม่มีก็สามารถเดินแวะมาหยิบได้เลยคนที่เคยมารับเขาก็จะรู้ว่ามีตู้ปันสุขก็จะมาเอาไปทำอาหารกินกัน ปกติตนเปิดร้านอาหารก็จะให้ผู้สูงอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไปรับประทานฟรี หรือคนเร่ร่อน ที่เดินผ่านตนก็ให้อาหารไปทาน อยู่เป็นประจำอยู่แล้ว


นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

Related posts