พังงา-น้ำใจงาม!!ชาวตะกั่วป่าร่วมให้กำลังใจแก่เทพบุตรเสื้อกาวน์ นางฟ้าชุดขาวโรงพยาบาลตะกั่วป่าสู้ภัยโควิด19 ไปด้วยกัน

พังงา-น้ำใจงาม!!ชาวตะกั่วป่าร่วมให้กำลังใจแก่เทพบุตรเสื้อกาวน์ นางฟ้าชุดขาวโรงพยาบาลตะกั่วป่าสู้ภัยโควิด19 ไปด้วยกัน

เมื่อวันที่ 3 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงารายงานว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด19 ในพื้นที่จังหวัดพังงา ทำให้ประชาชนรวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องโดยตรง ต่อการดูแลรักษาสุขภาพของประชาชน ต้องมีความจำเป็นในการดูแลรักษาผู้ได้รับผลกระทบ
โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ประจำโรงพยาบาลต่างๆทั้ง 8 อำเภอของจังหวัดพังงา ต้องปฎิบัติหน้าที่อย่างหนักเพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด 19 ซึ่งพบว่าปัจจุบันนี้มีผู้ป่วยเข้ารับรักษาแล้วคือ รพ.พังงา รพ.ตะกั่วป่า รพ.ท้ายเหมือง และรพ.สนาม ทำให้ประชาชนรวมทั้งบุคลากรทางการแพทย์ต่างต้องช่วยกันฝ่าฟันอุปสรรคนี้อย่างเข้มข้น
ขณะที่ภาพแห่งความประทับใจ เสริมสร้างขวัญและกำลังใจที่ประชาชนมีต่อบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องทำงานอย่างหนัก ก็ได้รับจากประชาชนมากขึ้น เราไม่ทิ้งกัน ให้กำลังใจกัน จะสู้ไปด้วยกันให้ได้
ภาพแห่งความประทับใจ ความมีน้ำใจจากประชาชนชาวตะกั่วป่า ชาวบ้านข้างเคียงต่างอำเภอนำขนม อาหาร น้ำดื่ม ผลไม้ สิ่งของวัสดุที่ใช้ทางการแพทย์ ร่วมมอบให้บุคลกรทางการแพทย์แก่โรงพยาบาลตะกั่วป่ากันเป็นจำนวนมากเพื่อเป็นกำลังใจช่วงการปฎิบัติหน้าที่ป้องกันรักษาผู้ป่วยระหว่างโควิด19แพร่ระบาดโดยเจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ร่วมรับมอบจากชาวบ้านที่มาร่วมมอบให้
อาทิเช่นนายแพทย์สุรัตน์ ต้นติทวีวรกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตะกั่วป่า เจ้าหน้าที่ แพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ร่วมรับมอบจึงนับว่าเป็นภาพแห่งความประทับใจจากพี่น้องชาวตะกั่วป่า อำเภอข้างเคียงที่มีน้ำใจ เป็นกำลังใจในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ต่างยกย่องให้เป็นเทพบุตรเสื้อกาวน์และนางฟ้าชุดขาวของชาวตะกั่วป่า ชาวจังหวัดพังงา
……………………
ภาพ..ขอบคุณภาพจากเพจประชาสัมพันธ์ รพ.ตะกั่วป่า
ข่าว..โกอู๋@นักข่าวอาวุโสจังหวัดพังงา/นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป รายงาน

Related posts