พัทลุง-ไฟไหม้ โรงอบยางพาราในพื้นที่ อำเภอควนขนุน วอดทั้งหลัง

พัทลุง-ไฟไหม้ โรงอบยางพาราในพื้นที่ อำเภอควนขนุน วอดทั้งหลัง

วันที่ 4 พฤษภาคม 2564 ผู้เสื่อข่าวรายว่าว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ. สุธรรม เปลี่ยวดี ร้อยเวร สภ.ควนขนุน เข้าตรวจสอบที่บริเวณโรงอบ ยางพาราของนายอาคม ชูช่วย อายุ 52 ปี ซึ่ง ตั้งอยู่กลางชุมชนบ้านหยีใน ท้องที่หมู่ที่ 15 ตำบลชะมวง อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง หลังรับแจ้งเหตุเพลิงไหม้

ในที่เกิดเหตุก่อนที่รถดับเพลิงจะมาถึง คนงานได้ช่วยตักน้ำใส่ถังนำมาดับไฟ หลังจากเพลิงไหม้ไปกว่า 20 นาที รถดับเพลิงของต่างพื้นที่ ประกอบด้วยรถของ อบจ.พัทลุง และเทศบาลเมืองพัทลุง และรถดับเพลิงของเทศบาลตำบลบ้านพร้าว อ.ป่พาะยอม จำนวน 3 คัน มาถึงที่เกิดเหตุพร้อมเร่งช่วยฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิงที่กำลังโหมไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความพยายามอยู่นานร่วม 40 นาที จึงสามารถกัดกั้นเพลิงไว้ได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถาม เบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ขณะที่คนงานจำนวน 4 คนนอนอยู่ที่ห้องพักติดกับโรงงาน จู่ก็สังเกตเห็นเปลวไฟบริเวณหลังคาโรงอบ ก่อนที่เปลวไฟจะโหมอย่างรวดเร็วเพราะด้านในโรงอบเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประสานขอความช่วยเหลือไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

หลังเพลิงสงบ พบ โรงอบยางพาราซึ่งมียางพารารมควันอยู่ประมาณ 15 ตัน และรถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน เสียหายทั้งหมด รวมมูลค่าความเสียหาย กว่า 2 ล้านบาท

อย่างไรก็ดี ขณะเกิดเพลิงไหม้ โรงอบยางพาราดังกล่าว กำลังอบยางพาราอยู่ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

Related posts