ปราจีนบุรี-กิ่งต้นยางอายุกว่า 80 ปีหักทับคนตัดเสียชีวิต ลืออาถรรพ์หลังไม่ขมาก่อนตัด

ปราจีนบุรี-กิ่งต้นยางอายุกว่า 80 ปีหักทับคนตัดเสียชีวิต ลืออาถรรพ์หลังไม่ขมาก่อนตัด

วันที่ 10 กรกฎาคม 2563 ร.ต.อ.อัครเดช ภู่แสง ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งมีผู้ถูกกิ่งไม้ขนาดใหญ่ทับศีรษะเสียชีวิต อยู่ที่บ้านดงบัง ซอย 5 หมู่ 6 ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานแพทย์เวร จาก รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร ร่วมชันสูตรก่อนเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ
โดยที่เกิดเหตุเป็นสวนป่าเบ็ญจพรรณ หลังบ้านของ นางเสงี่ยม ศรีจันทร์ อายุ 60 ปี พบร่างผู้เสียชีวิต คือนายวิทยา ลาน้ำคำ อายุ 34 ปี ถูกกิ่งไม้ขนาดใหญ่ คาดว่าหักกระเด็นออกมาจากลำต้น ทับบริเวณศีรษะ และเสียชีวิตไม่ไกลจากต้นยางนาที่ผู้ตายตัด จากการสอบถาม นางประภัสสร โชขุนทด ผู้ที่ซื้อต้นยางจากนางเสงี่ยม เปิดเผยว่า หลังจากตนได้ซื้อต้นยางนาโดยมีต้นยางขนาดใหญ่สูงราว 35 เมตร อายุกว่า 80 ปี รวมทั้งหมดสองต้นจากนางเสงี่ยม แล้วได้ว่าจ้างนายวิทยา ผู้ตายเป็นคนตัด และทุกครั้งที่จะตัดไม้ใหญ่จะมีการบวงสรวงเซ่นไหว้เพื่อขอขมาลาโทษ รุกขเทวดา ที่เราเชื่อถือ โดยที่วันนี้ได้เตรียมดอกไม้ธูปเทียนเพื่อขอขมาต้นยางต้นหนึ่ง แต่ผู้ตายกลับขนของขึ้นรถไปตัดอีกต้นทั้งที่สอบถามแล้ว ว่าจะขอขมาหรือไม่ผู้ตายบอกไม่ต้อง จนกระทั่งลงมือตัดต้นไม้ เมื่อต้นไม้กำลังจะล้มผู้ตายได้วิ่งหลบออกมาแต่ขาไปสะดุดกับเศษไม้ล้มลง จังหวะเดียวกันมีกิ่งไม้ที่หักจากลำต้นตกลงทับศีรษะทำให้เสียชีวิตทันที
นายณรงค์ นวลลักษณ์ ซึ่งเป็นผู้ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เห็นผู้ตายตัดต้นไม้ใกล้จะล้มก็ยังร้องบอกให้ทุกคนหลบ พร้อมๆ กับเห็นผู้ตายล้มลงถูกกิ่งไม้ใหญ่ทับศีรษะ ตนได้เข้าไปช่วยและเรียกรถพยาบาลแต่ก็ไม่ทันการ นายวิทยาเสียชีวิตก่อนแล้วเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว ขณะที่ชาวบ้านทราบข่าวต่างลือกันว่า เป็นอาถรรพ์เพราะต้นไม้ใหญ่จะมีเทวดาปกป้องใครมาทำมิดีมิร้ายก็มักจะมีภัยมาถึงตัวแทบทุกคน////////////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

Related posts