ประจวบคีรีขันธ์-ส่องดราม่า ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ ร้านในตำนานหาดทรายน้อยหัวหิน ขายปลากะพง 480 บาท

ประจวบคีรีขันธ์-ส่องดราม่า ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ ร้านในตำนานหาดทรายน้อยหัวหิน ขายปลากะพง 480 บาท

วันที่ 1 สิงหาคม ผู้สื่อข่าว จ.ประจวบคีรีขันธ์ รายงานว่า มีผู้ใช้ชื่อ Thanyamas Katkeaw โพสต์ภาพและข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก พลเมืองในนครหัวหินครับ ที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก ระบุว่า “ มาอีกแล้ว ร้านในตำนานหาดทรายน้อย ลูกค้าสั่งปลากะพงผัดฉ่า ในเมนูอาหารราคา180 บาทแต่ตอนเช็คบิล480 เวลา 20.05 น .31/07/63 “ ทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังจากพื้นที่หาดทรายน้อย ในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน มีปัญหาร้านอาหารชายหาด ขายอาหารแพง ที่ผ่านมามีเจ้าหน้าที่หน่วยงานของรัฐตักเตือนและลงโทษหลายครั้ง แต่ล่าสุดพบว่ามีผู้แสดงความเห็นหลากหลายโพสต์ข้อความ และ มีผู้อ้างตัวเป็นเจ้าของร้านโพสต์เพื่อชี้แจงเหตุผล พร้อมยอมว่าคิดราคาอาหารเกินจริง

นายจรีวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน กล่าวว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงในร้านอาหารที่มีปัญหาตามที่มีการโพสต์ ยอมรับว่าก่อนหน้านี้มีบางรายขายอาหารแพงเกินจริงตามเมนูที่กำหนด

ขณะที่ผู้ใช้ชื่อ Piriyaporn Piyakan (แพรวา) โพสต์ข้อความ ระบุว่า โทษนะคะ ทางร้านแจ้งตลอดว่าปลากะพงออกเป็นตัวนะคะ ตัวตามขนาดที่ได้ เขียนไว้ทุกเมนูที่เป็นปลากะพง แล้วมาประเด็นที่คิดเงินผิด ถ้าคิดผิดทำไมไม่มาบอกที่เจ้าของร้านคะ จะได้เคลียร์ กันขอโทษขอโพยกันไป แล้วพวกที่เม้นกันสนุกปาก ระวัง พรบ.คอมนะคะ แรงอยู่น้า ปล. ไม่ต้องมาทัวร์ลงใต้คอมเม้นนะคะ ด่ามาจะด่ากลับให้ด้วย เพราะออกมาพูดความจริงไม่ได้ปกป้องร้าน เพราะก็ไม่ได้เป็นเจ้าของหรือมีส่วนได้ส่วนเสียอะไร อีกเรื่อง ส่วนเจ้าของโพสเนี่ย ถ้าจำไม่ผิดน่าจะทำงานอยู่รีสอร์ตใกล้เคียงนี้มั้งคะ เคยพูดคุยกับป้าเจ้าของร้านอยู่บ่อยครั้ง นึกว่าสนิทกัน อยู่ใกล้แค่นี้มีไรน่าจะเดินมาคุยกันก็ได้นะคะ ไม่น่าสร้างกระแสเลย

ผู้ใช้ชื่อ “กริษฐา กรองแก้ว” อ้างเป็นเจ้าของร้าน โพสต์ข้อความว่า “ขอโทษนะคะคุณเป็นคนโพสต์ คุณเป็นคนมาทานหรอคะ เป็นคนดูแลรีสอร์ทที่แขกมาพักแต่แขกไม่ได้ว่าอะไรสักคำ แต่คุณเดือดร้อนแทนถูกเหรอคะ ปลากะพงตัวเกือบโล 480เกินโล 520คะ ถ้าราคาไม่ตรงที่สั่งทำไมลูกค้าที่มานั่งไม่มาพูดบอกละคะและคุณเป็นใครมาโพสแทนลูกค้าที่มากิน #นี่เจ้าของร้านคะ

และโพสต์อีกว่า “ทางร้านคิดผิดจริงค่ะแต่ทางร้านคืนลูกค้าแล้วนะคะขอบคุณค่ะที่ช่วยคิดคะ ในเมนูแก้ไว้นานจนเปื่อยแต่ก้เห็นชัดเจนนะคะว่าไม่ได้เขียนราคาแต่เขียนเป็นตัวแล้วคุณบอกใน เมนู180 “

ผู้ใช้ชื่อ Todsapon Senivongs Na Ayuthaya โพสต์ข้อความระบุว่า จั่วหัวมา ร้านในตำนานหาดทรายน้อย ท่าจะเอาเรื่องกันจริง ๆ ก็ยังได้ ค้นใน Google ยังรู้เลยครับว่าร้านไหน แต่สรุปสุดท้ายแล้ว อยู่ที่คนกินนะครับ ว่า จะเอาเรื่องทางร้านไหม ผมกำลังพูดถึง คนกินไม่ได้ออกมาโพสต์เอง

ขณะที่ผู้โพสต์ในเพจ ใช้ชื่อ Thanyamas Katkeaw ระบุว่า ผมอยู่แทบทุกวัน บางครั้งพี่ก็เกินไป อย่างเมื่อวันอังคารพ่อค้าลูกชิ้นมาจอดขาย พี่ก็ไล่เขาไม่ให้จอดบอกว่าบังร้านทั้งๆที่ผมก็นั่งอยู่ตรงนั้น ลูกค้าของโรงแรมจะไปนั่งโต๊ะ เด็กก็มาบอกว่าไม่สั่งอาหารไม่ให้นั่ง ทั้งที่เป็นที่สาธารณะ ถ้าโต๊ะเป็นของที่ร้านก็ควรเอาไว้ในร้านนะครับ
นายนิพล ทองเก่า ผู้อำนวยการศูนย์ข่าวสยามโฟกัสไทม์/4เหล่าทัพ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์0909944781

Related posts