พัทลุง-การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับจังหวัดพัทลุง จัดงาน วัดเขียนบางแก้ว พระบรมธาตุพันปี วิถีไทยเท่

พัทลุง-การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับจังหวัดพัทลุง จัดงาน วัดเขียนบางแก้ว พระบรมธาตุพันปี วิถีไทยเท่

วันนี้ ( 4 ส.ค. 63 ) ที่ลานเอนกประสงค์ วัดพระบรมธาตุเจดีย์เขียนบางแก้ว อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง
นายวิรัตน์ รักษ์พันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง พร้อมด้วย นายนธี สีแพร ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, พระสมุห์สดใส อินทวังโส เจ้าอาวาสวัดพระบรมธาตุเจดีย์ เขียนบางแก้ว และนายศุภวัฒน์ จงศิริ หรือ ศุภักษร ประธานบริษัท คอมอาร์ต โปรดักชั่น จำกัด ร่วมแถลงข่าวในการ
จัดงาน “ วัดเขียนบางแก้ว พระบรมธาตุพันปี วิถีไทยเท่ ” ซึ่งจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 14 – 16 สิงหาคม 2563 ที่วัดพระบรมธาตุเจดีย์เขียนบางแก้ว อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง
นายวิรัตน์ รักษ์พันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า จังหวัดพัทลุง มีความพร้อม ทั้งทรัพยากรด้านการท่องเที่ยว ความพร้อมของหน่วยงาน และความพร้อมของประชาชน ในการเป็นเจ้าภาพ ที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยการจัดงานครั้งนี้ เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว ช่วยเหลือเศรษฐกิจชุมชน ทั้งนี้
วิถีชุมชนของจังหวัดพัทลุง มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น อันจะนำไปสู่ความสำเร็จของการฟื้นฟูเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน
ภายในงาน มีกิจกรรมต่าง ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของพัทลุง ประกอบด้วย กิจกรรมวิถีกิน โดยมีการ
ออกร้านอาหารที่คัดสรรสุดยอด กิจกรรมวิถีฝีมือ เป็นการออกร้านงานฝีมือ สินค้าต่าง ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ กิจกรรมวิถีเที่ยว การออกร้านแนะนำสถานที่ท่องเที่ยววิถีชุมชนต่าง ๆ ในจังหวัดพัทลุง กิจกรรมการแสดงแสง เสียง เรื่องวัดเขียนบางแก้ว พระบรมธาตุพันปี วิถีไทยเท่พัทลุง โดยเนื้อหาเป็นเรื่องราวความเป็นมาของพัทลุง วัดเขียนบางแก้ว วัดเขาอ้อ ตำนานโนรา และเรื่องราวความรักในแผ่นดินคนพัทลุง ซึ่งจะมีนักแสดงประมาณ 200 คน นอกจากนี้ ยังมีการแสดงของ ดาราและนักร้อง โดยแต่ละวัน จะเริ่มตั้งแต่เวลา 15.00 -21.00 น.

……………………………………………………………………………

Related posts