ประจวบคีรีขันธ์-หนุ่มใหญ่รับเหมาตัดมิเตอร์ไฟฟ้า กฟภ.เครียดช่วงโควิดขาดรายได้ 4เดือนตัดสินใจผูกคอดับ

ประจวบคีรีขันธ์-หนุ่มใหญ่รับเหมาตัดมิเตอร์ไฟฟ้า กฟภ.เครียดช่วงโควิดขาดรายได้ 4เดือนตัดสินใจผูกคอดับ

เมื่อเวลา 11.3.0 น. วันที่ 5 สิงหาคม ร.ต.อ.อาทิตย์ บุตรละคร รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุคนผูกคอตาย จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยสว่างประจวบธรรมสถาน ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่ 79/28 ถนนหนองบัว ในเขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ พบร่างนายราชัน กล่อมเกลี้ยง หรือ ช่างโด่ง อายุ 57 ปี ช่างไฟฟ้าการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ( กฟภ.)ประจวบคีรีขันธ์ สวมกางเกงยีนส์ เสื้อสีน้ำเงิน ใช้เชือกเปลผูกคอกับขื่อหลังบ้าน ในสภาพนั่งบนเก้าอี้ทิ้งตัวศีรษะก้มลงพื้น ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ตามร่างกายไม่พบบาดแผล คาดว่าเสียชีวิตกว่า 2 ชั่วโมง

นางสาว เสาวนีย์ ภู่ระหงษ์ อายุ 43 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า สามีเป็นพนักงานรับเหมาช่วง กฟภ. มีรายได้เดือนละ 3 หมื่นบาท มีหน้าที่ตัดมิเตอร์ไฟฟ้าที่ผู้ใช้บริการของการไฟฟ้าไม่ชำระค่าไฟฟ้าตามกำหนด แต่หลังจากมีปัญหาการระบาดของโรคโควิด 19 ทำให้ขาดรายได้นานกว่า 4 เดือน เป็นสาเหตุให้เกิดความเครียด เมื่อคืนที่ผ่านมาสามีพูดกับตนว่า ถ้าพี่ไม่อยู่ก็ให้ดูแลตัวเอง กระทั่งช่วงเช้าตนออกไปทำงาน และตอนสายได้โทรศัพท์มาหา แต่แปลกใจที่เครื่องถูกปิด ซึ่งปกติสามีตนเองจะไม่ปิดเครื่อง จึงเข้าไปดูที่บ้านพบว่าผูกคอเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้น ทราบว่าผู้ตายขาดรายได้ เนื่องจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคไม่มีนโยบายตัดมิเตอร์จ่ายไฟของลูกค้า โดยเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าแจ้งให้ทราบว่า จะจ้างเหมาอีกเพียง 1 เดือน จึงเป็นสาเหตุให้นายราชันเกิดความเครียด
นายนิพล ทองเก่า ผู้อำนวยการศูนย์ข่าวสยามโฟกัสไทม์/4เหล่าทัพ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์0909944781

Related posts