ปราจีนบุรี-นายกสื่อ ฯ หอบคลิปแจ้งความหลังถูก จนท.อุทยานคุกคามข่มขู่ สุดท้ายถูกไล่ออกแล้ว

ปราจีนบุรี-นายกสื่อ ฯ หอบคลิปแจ้งความหลังถูก จนท.อุทยานคุกคามข่มขู่ สุดท้ายถูกไล่ออกแล้ว

ช่วงเย็นของวันที่ 11 สิงหาคม 2563 นายวัชรพงษ์ สุภรณ์ไพจิต นายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดปราจีนบุรี และ ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.สหวัสส์ ดาทอง สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ประจันตคาม พร้อมคลิปเหตุการณ์จากกล้องหน้ารถที่บันทึกไว้ หลังถูกเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจ น้ำตกตะคร้อ พื้นที่หน่วยอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ (ขญ.10) อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ทราบชื่อเล่น นายเหลือง เข้ามาต่อว่าเนื่องจากไม่พอใจที่ นายวัชรพงษ์ ถ่ายรูปตัว ส่งให้ ว่าที่ พ.ต.นรินทร์ ปิ่นสกุล หน.อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ขอดูเจ้าหน้าที่คนไหนที่ไม่ยอมให้ นายวัชรพงษ์ เข้าไปภายในพื้นที่น้ำตกโดยอ้างว่า ปิดเนื่องจากมีน้ำป่า ทั้งที่นายวัชรพงษ์แสดงตัวเป็นสื่อมวลชนและพยายามอธิบายเหตุผลให้ฟังเพื่อต้องการเข้าไปถ่ายภาพบางส่วนเพื่อนำมาประกอบการรายงานข่าว โดยที่ภาพจากกล้องหน้ารถบันทึกเหตุการณ์ตอนที่ นายเหลือง พยายามคุกคามที่จะทำร้าย นายวัชรพงษ์ ทำให้นายวัชรพงษ์ต้องถอยหนีไปรอบๆรถ ก่อนที่จะหนีขึ้นรถไปได้ โดยที่นายเหลืองประกาศว่า กูจะไม่ให้มึงออกนอกพื้นที่พร้อมถ้อยคำสบถต่างๆนาๆ ก่อนที่จะขับรถจักรยานยนต์ออกไ
ในขณะที่นายวัชรพงษ์ ขับรถเพื่อออกจากพื้นที่ กลับพบนายเหลืองนำรถจักรยานยนต์มาจอดขวางสะพานที่จะออกนอกอุทยานและตัวเองขึ้นไปนั่งบนราวสะพานไม่ยอมหลบให้นายวัชรพงษ์ออกไปจากพื้นที่อุทยาน จนต้องประสานกำนันและ ผู้บังคับการตรวจภูธรปราจีนบุรี เพื่อขอความช่วยเหลือจึงสามารถออกมาได้ และเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน โดยก่อนที่จะเข้าพบพนักงานสอบสวน นายวัชรพงษ์ เปิดเผยว่า ตนถือว่าเป็นการคุกคามการทำหน้าที่สื่อมวลชนทั้งที่ไม่ได้เกี่ยวกับนายเหลืองแม้แต่น้อยจึงต้องเอาเรื่องถึงที่สุดแม้ขณะนี้จะมีผู้ใหญ่พยายามโทรมาขอก็ตามเพราะตนเห็นว่า ขนาดเป็นสื่อมวลชน และกรรมการอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ยังขนาดนี้ถ้าเป็นชาวบ้านจะโดนขนาดไหน หรือว่าจะต้องให้ตนถูกทำร้ายหรือโดนยิงเสียก่อน
ขณะที่พ.ต.ต.สหวัสส์ ดาทอง พนักงานสอบสวน ยืนยันจะทำคดีอย่างตรงไปตรงมา โดยจะมีหนังสือเรียก นายเหลืองนายสอบปากคำต่อไป ล่าสุด ทางหน.อุทยานฯ ได้มีคำสั่งเลิกจ้างนายเหลืองแล้ว /////////////////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

Related posts