ระยอง-ประชุมเตรียมความพร้อมการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ระหว่างวันที่ 24-25 ส.ค.นี้

ระยอง-ประชุมเตรียมความพร้อมการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ระหว่างวันที่ 24-25 ส.ค.นี้

 

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 18 ส.ค.2563 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานในการประชุมเตรียมความพร้อม ในการเดินทางมาตรวจราชการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ หรือ ครม.สัญจร ในระหว่างวันที่ 24-25 สิงหาคมนี้ ที่โรงแรมสตาร์ คอนเวนชั่นระยอง

ทั้งนี้เพื่อให้คณะกรรมการฝ่ายต่างๆ มีความพร้อมที่สุด อาทิ ฝ่ายรักษาความปลอดภัยอำนวยความสะดวก การจราจร และระบบรักษาความปลอดภัย ฝ่ายแก้ไขปัญหารับเรื่องความเดือดร้อนของประชาชน มวลชน ฝ่ายสาธารณสุข การพยาบาลและหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ และฝ่ายประชาสัมพันธ์ เป็นต้น

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเกิดกรณีทหารอียิปต์ติดโควิด-19 เดินทางพักเข้าโรงแรมและเที่ยวห้างสรรพสินค้าในจังหวัดระยอง เมื่อช่วงต้นเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและความเป็นอยู่ของประชาชนในพื้นที่ในวงกว้าง ซึ่งการประชุม ครม.สัญจรที่จัดในพื้นที่จังหวัดระยองดังกล่าว จะเป็นการสร้างความมั่นให้กับประชาชนหลังสถานการณ์คลี่คลาย ทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในพื้นที่อีกด้วย

วฐิต กลางนอก ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

Related posts