สำนักงานขนส่งจังหวัดระยอง เปิดประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย นำรายได้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากรถ

ระยอง-สำนักงานขนส่งจังหวัดระยอง เปิดประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย นำรายได้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากรถ

 

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2563 ที่โรงแรมสตาร์ คอนเวนชั่นระยอง อ.เมือง จ.ระยอง นายยงยุทธ นาคแดง รองอธิบดีกรมการขนส่ง เป็นประธานเปิดประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย ครั้งที่ 17 มีนายปิยะ ปิตุเตชะ นายก อบจ.ระยอง และนายสรรเพชญ ม่วงมาลี ผู้อำนวยการสำนักงานขนส่งจังหวัดระยอง ร่วมเป็นเกียรติฯ

สำหรับการประมูลหมายเลขทะเบียนรถดังกล่าว เป็นประเภทรถเก๋ง หรือรถปิกอัพ 4 ประตู หมวด ขข มีความหมายว่า “ขุมทรัพย์มั่งมี ขับขี่ปลอดภัย” จำนวน 301 หมายเลข จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-18 ตุลาคมนี้ ทั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อนำรายได้เข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางถนน ซึ่งสิทธิประโยชน์สำหรับผู้ประมูลทะเบียนรถสวย นอกจากจะได้รับแผ่นป้ายทะเบียนรถเลขสวยที่มีสีสันกราฟฟิกสวยงาม ผ่านการปลุกเสกจากเกจิอาจารย์ชื่อดังของจังหวัดระยองแล้ว

หมายเลขทะเบียนรถเลขสวยที่ประมูลได้ จะเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ประมูลได้ตลอดไป สามารถจำหน่ายจ่ายโอนหรือตกทอดเป็นมรดกแก่ทายาทได้ และสามารถใช้หมายเลขทะเบียนประมูลได้ตลอดไป นอกจากนี้ ยังมีส่วนช่วยทำบุญ มอบอุปกรณ์แขนเทียม ขาเทียม เตียงผู้ป่วยหรือรถนั่งคนพิการให้กับผู้ประสบภัยจากรถอีกด้วย คาดว่าการเปิดประมูลป้ายทะเบียนรถเลขสวยครั้งนี้ จะมีรายได้ประมาณ 30 ล้านบาท

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมประมูล สามารถลงทะเบียนร่วมประมูลได้ทางระบบอินเทอร์เน็ต เว็บไซต์ www.tabienrod.com

วฐิต กลางนอก ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

Related posts