สุราษฎร์ธานี-ผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานี ห่วงน้ำทะเลหนุนแม่น้ำตาปีล้นท่วม เยี่ยมให้กำลังใจชาวบ้านพุนพิน

สุราษฎร์ธานี-ผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานี ห่วงน้ำทะเลหนุนแม่น้ำตาปีล้นท่วม เยี่ยมให้กำลังใจชาวบ้านพุนพิน

 

เมื่อเวลา 14.20 น.วันที่ 23 ตุลาคม 2563 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนายอุดมศักดิ์ ขาวหนูนา ผอ.ศูนย์ ปภ.เขต 11 สุราษฎร์ธานี นายสิทธิชัย ไทยเจริญ นายอำเภอพุนพิน นายจำนง สวัสดิ์วงศ์ หน.สนง.ปภ.จังหวัด และตัวแทน ผบ.กองบิน 7 ลงติดตามสถานการณ์พื้นที่ได้รับผลกระทบจากแม่น้ำตาปีล้นตลิ่ง เข้าท่วมในพื้นที่ อ.พุนพิน อันเนื่องมาจากช่วงนี้มีน้ำทะเลหนุนสูง ระหว่างวันที่ 22-27 ต.ค.63 ทำให้น้ำระบายลงได้ช้า พร้อมได้มอบถุงยังชีพและให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย

นายสิทธิชัย รายงานว่า ช่วงวันที่ 22-23 ต.ค.63 พื้นที่ อ.พุนพิน ได้รับกระทบจากแม่น้ำตาปี ไหลมาจาก อ.พระแสง ล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ 5 ตำบล รวม 10 หมู่บ้านมีราษฎรได้รับผลกระทบประมาณ 900 ครัวเรือน ประกอบด้วย หมู่ที่ 2, 3 ต.ตะปาน หมู่ที่ 2,3 ต.กรูด หมูที่1,3, 4 ต.ท่าสะท้อน หมู่ที่ 3,7 ต.ท่าข้าม และหมู่ที่ 1 ต.เขาหัวควาย ความเสียหายด้านต่างๆ อยู่ระหว่างการสำรวจ โดยทางจังหวัดได้ให้อำเภอนำถุงยังชีพไปแจกช่วยเหลือแล้ว 680 ชุด และเจ้าหน้าที่ศูนย์ ปภ.เขต 11 ทหาร มทบ.45 กองบิน 7 กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้เข้าสำรวจพื้นที่สิ่งยกของชาวบ้านขึ้นที่สูงแล้ว

ด้านนายวิชวุทย์ กล่าวว่า มีความเป็นห่วงประชาชนในพื้นที่เนื่องจากแนวโน้มสถานการณ์น้ำในแม่น้ำตาปีไหลช้า และล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ริมแม่น้ำ ที่ราบลุ่มพื้นที่เสี่ยงภัย เนื่องจากช่วงนี้มีน้ำทะเลหนุนสูง หากฝนไม่ตกจะเข้าสู่ภาวะปกติ 4-5 วันนี้ โดยขอฝากเน้นย้ำให้ทางอำเภอ อบต.และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จัดเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างใกล้ชิด พร้อมแจ้งให้ทุกคนสวมเสื้อชูชีพทุกครั้งเมื่อสัญจรทางเรือ และเร่งรัดการสำรวจความเสียหายทุกด้าน เพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป

/////

Related posts