ตม.สุราษฎร์ จับหนุ่มไทยลอบค้ายา-เสพ พร้อมอาวุธปืน คาโรงรมยางพารา”

“ตม.สุราษฎร์ จับหนุ่มไทยลอบค้ายา-เสพ พร้อมอาวุธปืน คาโรงรมยางพารา”

วันนี้(30 ต.ค.63) พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ภายใต้อำนวยการของ พล.ต.ต.สุเมธ เมฆขจร ผบก.ตม.6 นำโดย พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี,พ.ต.ท.ชาตรี ชูแก้ว รอง ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี, พ.ต.ท.ธีระวัฒน์ อำนาจเจริญยิ่ง สว.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี, ร.ต.อ.สิริวัฒน์ สมหวัง รอง สว.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย จนท.สืบสวน ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ออกสืบสวนหาข่าวทราบว่ามีการลักลอบจำหน่ายยาไอซ์ และยาบ้า ในพื้นที่ อ.กาญจนดิษฐ์ จว.สุราษฎร์ธานี จึงได้สืบสวนและติดตามความเคลื่อนไหว

จนกระทั่งเมื่อช่วงบ่าย วันที่ 29 ต.ค.63 สามารถจับกุมตัว นายจตุรงค์ (สงวนนามสกุล) สัญชาติไทย พร้อมด้วยของกลางยายาไอซ์, ยาบ้า โดยกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์, ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมายและมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” โดยจับกุมได้ที่บริเวณโรงรมยางพารา ต.กรูด อ.กาญจนดิษฐ์ จว.สุราษฎร์ธานีและได้ควบคุมตัวพร้อมของกลาง นำส่ง พงส.สภ.กาญจนดิษฐ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้เป็นการดำเนินตามนโยบายของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม.,พล.ต.ต.สุเมธ เมฆขจร ผบก.ตม.6 ที่ได้สั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัดเข้มงวดกวดขันในการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่าง ๆ รวมถึงการกระทำความผิดที่มีโทษทางอาญา การกระทำความผิดที่เกี่ยวกับยาเสพติด โดยเฉพาะในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 เพื่อป้องกันไม่ให้มีการมั่วสุมและป้องกันเชื้อโรคแพร่กระจาย หากประชาชนพบเห็น หรือต้องการแจ้งเบาะแสการกระทำความผิด แจ้งได้ที่สายด่วน 1178 หรือที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ทุกจุดทันที

 

Related posts