ประจวบคีรีขันธ์-เจ้าอาวาสวัดดังหัวหินแฉแก๊งนักการเมืองท้องถิ่นยุชาวบ้านขับไล่ หวังเอาพระในสังกัดเอี่ยวผลประโยชน์วัด

ประจวบคีรีขันธ์-เจ้าอาวาสวัดดังหัวหินแฉแก๊งนักการเมืองท้องถิ่นยุชาวบ้านขับไล่ หวังเอาพระในสังกัดเอี่ยวผลประโยชน์วัด

วันที่ 31 ตุลาคม พระปรีชา โสภโณ สำนักสงฆ์ป่าเขาดอนตะแบก ชุมชนบ่อฝ้าย เขตเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า กรณีมีประชาชนในเขตเทศบาลเมืองหัวหินร้องเรียนปัญหาสำนักสงฆ์บุกรุกพื้นที่ป่าตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ 2584 โดยล้อมรั้วในพื้นที่กว่า 90 ไร่ และไม่ให้ประชาชนเข้าไปใช้ประโยชน์ ล่าสุดสำนักสงฆ์มีหนังสือแจ้งกรมป่าไม่ เพื่อดำเนินการขออนุญาตใช้พื้นที่ในเขตป่าจำนวน 15 ไร่ ให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 18 ธันวาคม 2563 จากนั้นจะนำหลักฐานไปยื่นสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดขออนุญาตจัดตั้งวัด ยืนยันว่าวัดไม่มีปัญหาในการใช้พื้นที่ป่าไม้

พระปรีชา กล่าวว่า สาเหตุที่มีการร้องเรียน เนื่องจากมีแก๊งนายทุนเครือข่ายนักการเมืองระดับชาติตระกูลดัง และนักการเมืองท้องถิ่น 2 ราย ไม่พอใจ ต้องการให้อาตมาย้ายออกจากวัดเพื่อนำพระในสังกัดเข้ามาดูแลวัดแทน เพื่อร่วมกันแสวงหาผลประโยชน์โดยเฉพาะการเข้าครอบครองพื้นที่ด้านหลังวัด เหมือนที่เคยทำเรื่องร้องเรียน ทำให้เจ้าอาวาสวัดบ้านบ่อฝ้ายใน อ.หัวหิน ต้องย้ายไปจำพรรษาวัดอื่น หลังจากที่ผ่านมาอาตมามีหลักฐานการทำผิดกฎหมายในพื้นที่ป่าไม้จากกล้องวงจรปิดโดยเฉพาะตัดต้นไม้ขนาดใหญ่หลายต้น และมีการใช้พื้นที่บริเวณหน้าวัดลักลอบค้ายาเสพติด

“ เคยมีนักการเมืองท้องถิ่น2 ราย ที่แจ้งชาวบ้านทำหนังสือร้องเรียนเคยมากินข้าวที่วัดหลังจากมีการสร้างวัดช่วงแรก แล้วขอหวยจากอาตมาถือว่าจัญไรมาก ทั้งที่ทราบดีว่าอาตมาเป็นพระธรรมยุติ สายหลวงปู่มั่น และนักการเมืองท้องถิ่นรายหนึ่งเป็นเพื่อนสนิทกับบุคคลที่ลักลอบขุดดินในที่ดินของบริษัทโอเชี่ยน พร๊อพเพอร์ตี้ เพื่อนำไปขายและมีการออกโฉนดในพื้นที่ป่าไม้เพื่อนำไปขาย อาตมาพร้อมชี้ให้ดูว่าที่ดิน 2 แปลงที่นำไปออกโฉนดโดยใช้ ภบท.5 ปลอม ขณะนี้คดีกำลังอยู่ในการพิจารณาของคณะกรรมการ ป.ป.ช. ส่วนการนำวัว 200 ตัวเข้ามาเลี้ยงในพื้นที่วัดก็ต้องการจะก่อกวนวัด หลังจากทหารในยุค คสช.เคยสั่งห้าม เพื่อไม่ให้มีปัญหาน้ำเน่าในพื้นที่ป่าต้นน้ำ ” พระปรีชา กล่าว

พระปรีชา กล่าวงอีกว่า อาตมายืนยันว่าจะต่อสู้กับกลุ่มผู้มีอิทธิพลต่อไป ให้เอารถถังมายิงอาตมาก็ไม่หนี และขณะนี้กำลังศึกษาข้อกฎหมายเพื่อดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังพบว่ามีการเผยแพร่ข้อมูลเท็จโจมตีวัดในโซเชียลมีเดีย
นายนิพล ทองเก่า ผู้อำนวยการศูนย์ข่าวสยามโฟกัสไทม์/4เหล่าทัพ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์0909944781

Related posts