ประจวบคีรีขันธ์-ผู้สมัคร ส.อบจ.เขต 1 บางสะพานยื่นหลักฐานร้อง กกต.ผู้นำท้องที่เร่งซ่อมถนนลูกรังส่อช่วยหาเสียง

ประจวบคีรีขันธ์-ผู้สมัคร ส.อบจ.เขต 1 บางสะพานยื่นหลักฐานร้อง กกต.ผู้นำท้องที่เร่งซ่อมถนนลูกรังส่อช่วยหาเสียง

วันที่ 21 พฤศจิกายน นายเลิศยศ แย้มพราย นายอำเภอบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากการติดตามพฤติกรรมของผู้นำท้องที่หลายตำบลพบว่ามีหลายรายเข้าข่ายฝ่าฝืนมาตรา 34 พ.ร.บ.การเลือกตั้งผู้บริหารและสมาชิกสภาท้องถิ่น พ.ศ. 2562 ห้ามเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปมีส่วนได้เสียในหาเสียง ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่กลุ่มบริหารงานปกครองจะเชิญไปว่ากล่าวตักเตือนเพื่อยุติการกระทำบางอย่าง และให้ระมัดระวังในขณะที่มีการหาเสียงเลือกตั้งนายก อบจ.และ ส.อบจ.เพื่อไม่ให้ผลกระทบ หากมีการร้องเรียนปัญหาจาการช่วยผู้สมัครหาเสียงและควรวางตัวเป็นกลางอย่างเคร่งครัด

นายพัฒนธิชัย ขนาบแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ชัยเกษม อ.บางสะพาน กล่าวว่า ตนไม่ขอให้ข้อมูลกรณีมีการใช้เครื่องจักรกลหนักเข้าไปปรับสภาพถนนใน 11 หมู่บ้าน แต่ที่ผ่านมาผู้ดำเนินการปรับปรุงถนนไม่ได้แจ้งให้ อบต.ทราบล่วงหน้าและการปรับปรุงไม่ได้อยู่ในแผนงานของ อบต.แต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดมีผู้สมัคร ส.อบจ.เขต 1 อ.บางสะพาน รายหนึ่งได้รวบรวมพยานหลักฐานร้องเรียนถึงฝ่ายสืบสวนสอบสวน สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง จ.ประจวบคีรีขันธ์ กรณีผู้นำท้องที่บางรายส่อพฤติกรรมช่วยเหลือผู้สมัครบางราย โดยมีเรียกประชุมเพื่อปรับปรุงถนนลูกรังในพื้นที่ ต.ชัยเกษม ในเขตเลือกตั้งที่ 1 อ.บางสะพาน มีการนำเครื่องจักรกลหนักของผู้รับเหมารายหนึ่งเข้าไปดำเนินการซ่อมถนนเกรดบดอัดถนนที่ชำรุด หมู่บ้านละ1 เส้นจำนวน 11 หมู่บ้าน หมู่ 1 ซอยเทพพิทักษ์ หมู่2 ซอยหนองจันทร์ , หนองขุย หมู่ 3 ซอยสุขเกษม ฝั่งตะวันออก หมู่ 4 ซอยน้ำทรัพย์ บ้านตาเชื้อหมู่5 ซอยข้างโรงเรียนบ้านยางเขา หมู่6 ซอยน้ำทรัพย์ถึงหมู่ 4 หมู่7 ซอยห้วยพู หมู่8 ซอยหน้าช่อง หมู่10 ซอยสามัคคี หมู่ 11 เส้นเขามัน หนองบอน หมู่12 ซอยหุบเขาวงค์
นายนิพล ทองเก่า ผู้อำนวยการศูนย์ข่าวสยามโฟกัสไทม์/4เหล่าทัพ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์0909944781

Related posts