ศรีสัชนัลยเชิญร่วมงานย้อนอดีตศรีสัชนาลัย นุ่งผ้าไทย ใส่เงินทองลายโบราณ

ศรีสัชนัลยเชิญร่วมงานย้อนอดีตศรีสัชนาลัย นุ่งผ้าไทย ใส่เงินทองลายโบราณ

 

ที่ห้องประชุมคีรีมาศ ชั้น 4 ศาลากลางจ.สุโขทัย นายวิรุฬ พรรณเทวี พร้อมด้วยนายกองโทพยุงศักย์ สุวรรณโณ นายอำเภอศรีสัชนาลัย ร่วมกับนายวิเชียร พรมพิราม นายกเทศบาลเมืองศรีสัชนาลัยและผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ,อพท.4 แถลงข่าวการจัดงาน”ย้อนอดีตศรีสัชนาลัย นุ่งผ้าไทย ใส่เงิน ทองโบราณ” ที่จะจัดภายในอุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย ในระหว่างวันที่ 9-13 ธ.ค.63 นี้ โดยในงานจะเป็นการแสดงบรรยากาศย้อนยุคไปในสมัยรุ่งเรืองของเมืองศรีสัชนาลัย

ทั้งประเพณี วัฒนธรรม วิถีชีวิต ชาวชุมชนศรีสัชนาลัย ชาวไทยครั่ง ชาวไทยพวน ไทยยวน และชนเผ่าต่างๆ การละเล่นพื้นเมืองของหมู่บ้านวิถีไทยทั้ง 10ชุมชน การแสดงแฟชั่นวิวัฒนาการผ้าพื้นเมืองจากอดีตสู่ปัจจุบัน การผลิตเครื่องประดับทองและเงินลายโบราณ สินค้าโอทอปอันขึ้นชื่อ อาหารท้องถิ่นที่แสนอร่อยและสะอาดโดยไฮไลท์ของงานจะเป็นการเล่าเรื่องเมืองศรีสัชนาลัยตั้งแต่สมัยอดีตที่เจริญรุ่งเรืองจนถึงปัจจุบัน ประกอบแสงสีเสียง อันงดงามตระการตา จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวสวมชุดไทย ใส่แมส ท่องเที่ยวในวันเวลาดังกล่าว


อีกหนึ่งงานเทศกาลที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดของจังหวัดสุโขทัย งานย้อนอดีตศรีสัชนาลัย นุ่งผ้าไทย ใส่เงินทองลายโบราณ ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อรำลึกถึงเมืองศรีสัชนาลัยในอดีต และเป็นการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นของชุมชนอย่างผ้าทอพื้นเมือง พร้อมกับส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองศรีสัชนาลัย กิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ การเที่ยวชมเมืองศรีสัชนาลัยในบรรยากาศย้อนยุค, การแสดงแสง สี เสียง บอกเล่าเรื่องราวของเมืองศรีสัชนาลัย, พิธีรับอรุณแห่งความสุข (ตักบาตรเช้า), การแสดงหมู่บ้านวิถีไทยของแต่ละท้องถิ่น,

การแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้าน, การเดินแบบผ้าพื้นเมือง, การจำหน่ายอาหารโบราณและอาหารพื้นบ้าน, การออกร้านจำหน่ายผ้าทอพื้นเมือง, การออกร้านจำหน่ายเครื่องเงิน-ทอง ลายโบราณ, การออกร้านจำหน่ายสินค้าโอทอป เป็นต้น สัมผัสกับบรรยากาศแบบย้อนยุค ด้วยการจัดตกแต่งพื้นที่โดยรอบของอุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัยให้เหมือนกลับการย้อนกลับไปสู่อดีตในช่วงสมัยสุโขทัยโบราณ พ่อค้าแม่ค้าพร้อมใจกันแต่งกายด้วยผ้าไทยและชุดไทย ทำให้คล้ายกับงานรื่นเริงในสมัยก่อน ทั้งนี้จึงขอเชิญชวนผู้เข้าร่วมงานแต่งกายด้วยชุดไทยสวยงาม เพื่อสร้างสีสันให้กับงานนี้ด้วย สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก เทศบาลเมืองศรีสัชนาลัย โทรศัพท์ 0 5567 9198

 

สุริยา ด้วงมา จ.สุโขทัย 081-2844862

 

Related posts