ตำรวจนครบาลแถลงข่าวผลการจับกุมยาเสพติด ผลงาน บก.สปพ. (๑๙๑)

ตำรวจนครบาลแถลงข่าวผลการจับกุมยาเสพติด ผลงาน บก.สปพ. (๑๙๑)

ตามนโยบายของรัฐบาล โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตรวงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ปัญหายาเสพติดและอาชญากรรมเกี่ยวกับการฉ้อโกง หลอกลวง มีผลกระทบต่อความสุขของพี่น้องประชาชนเป็นหนึ่งในปัญหาของชาติที่สำคัญต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วนและจริงจัง จึงมอบนโยบายให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติโดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตรเร่งรัดขับเคลื่อนการปราบปราม อย่างจริงจัง โดยบูรณาการกำลังทุกฝ่ายพร้อมกับหน่วยงานในทุกกองบัญชาการ

กองบัญชาการตำรวจนครบาล ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร, พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน, พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย, พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ, พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รอง ผบช.น. และพล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สปพ. ทำการสืบสวนติดตามจับกุมผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติตผลการปฏิบัติดังนี้

จากการขยายผลทราบว่ามีกลุ่มเครือข่ายยาสพติต ลักลอบลำเลียงยาเสพติตจากพื้นที่ ภาคกลางสู่ภาคใต้ จนกระทั่งวันที่ ๒๙ พ.ย.๖๓ เวลาประมาณ ๑๓.๓๐ น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุม นายวีระศักดิ์ฯ พร้อมพวกรวม ๒ คน บริเวณปั้มน้ำมัน ปตท. ถ. พระรามที่ ๒ กม. ๓๒ ขาออกแขวงเสมตา เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ประมาณ ๑,๐๐๐,๐๐๐ เม็ต รถยนต์ ๑ คัน และโทรศัพท์มือถือ ๓ เครื่อง โดยกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท ๓ (ยาบ้า,ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย จากนั้นนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บช.น. ขอเรียนพี่น้องประชาชนว่า ถึงแม้ว่าช่วงนี้จะมีการชุมนุม แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงปฏิบัติหน้าที่ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและยาเสพติดอย่างเคร่งครัด พบเห็นหรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการกระทำความผิด เกี่ยวกับการจำหน่ายยาเสพติด หรือสิ่งของผิดกฎหมายในโซเชียลมีเดีย โปรดแจ้งสายด่วน ๑๙๑ หรือสถานีตำรวจท้องที่

ทีมงานประชาสัมพันธ์ บช.น. รายงาน

Related posts