บริษัท โพสโค – ไทยน๊อคซ์ จำกัด (มหาชน) ได้จัดพิธีส่งมอบม้านั่งสเตนเลสเพื่อสาธารณะประโยชน์

บริษัท โพสโค – ไทยน๊อคซ์ จำกัด (มหาชน) ได้จัดพิธีส่งมอบม้านั่งสเตนเลสเพื่อสาธารณะประโยชน์

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2563 บริษัท โพสโค – ไทยน๊อคซ์ จำกัด (มหาชน) ได้จัดพิธีส่งมอบม้านั่งสเตนเลสเพื่อสาธารณะประโยชน์ จำนวน 50 ตัว รวม 150 ที่นั่ง ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) ตามโครงการพลเมืองบรรษัท “Corporate Citizenship” ในโอกาสนี้พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้เกียรติรับมอบโครงการฯ

บริษัท โพสโค – ไทยน๊อคซ์ จำกัด (มหาชน) เป็นโรงงานสเตนเลสรีดเย็นทรงแบนแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นผู้ผลิตสเตนเลสรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2533 โดย ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา บริษัทฯ ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยด้วยการผลิตสเตนเลสคุณภาพระดับโลกให้กับอุตสาหกรรมหลักต่างๆ เช่น อุตสาหกรรมยานยนต์ เครื่องใช้ในบ้าน ฮาร์ดดิสก์ เครื่องครัวและงานก่อสร้างทั้งในและต่างประเทศ และในปี 2554 บริษัทฯ ได้เข้าเป็นสมาชิกของกลุ่มโพสโค “POSCO” ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงงานเหล็กครบวงจรชั้นนำของโลก มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในสาธารณรัฐเกาหลี โดยทางบริษัทฯ มุ่งมั่นที่จะมีส่วนร่วมในทำให้สังคมไทยดีขึ้นโดยอาศัย ปรัชญา พลเมืองบรรษัท ” Corporate Citizenship ” ของกลุ่มบริษัทโพสโค POSCO ด้วยความเชื่อที่ว่า บริษัทไม่ได้เป็นเพียงองค์กรทางเศรษฐกิจเท่านั้น แต่ยังเป็นพลเมืองของประเทศร่วมสร้างอนาคตที่ดียิ่งขึ้นและเติบโตไปพร้อมกัน

เพื่อที่จะนำวิสัยทัศน์ของ พลเมืองบรรษัท “Corporate Citizenship” ประยุกต์ผ่านกิจกรรมการดำเนินงาน ทางบริษัทฯ จึงได้ริเริ่มโครงการต่างๆ โดยร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ โดยนำสเตนเลสมาใช้ในการปรับปรุงเฟอร์นิเจอร์ในสวนสาธารณะและโรงอาหารของโรงเรียน นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้จัดให้มีการประกวดการออกแบบโพสโค-ไทยน๊อคซ์ดีไซน์อวอร์ด 2020 (POSCO – Thainox Design Award 2020) เพื่อส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ของนักออกแบบรุ่นใหม่ โดยเปิดโอกาสให้นักศึกษาออกแบบเฟอร์นิเจอร์สเตนเลสเพื่อประโยชน์สาธารณะ เช่น ม้านั่งในสวนสาธารณะ และที่นั่งสำรองพิเศษ โดยแบบที่ได้รับรางวัลบริษัทจะนำไปผลิตเป็นชิ้นงาน และนำไปติดตั้งในสถานที่จริง เช่น สวนสาธารณะ และ สถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง ต่อไป

หากเทียบกับวัสดุอื่น ๆ เช่นไม้และเหล็กพ่นสี สเตนเลสถือเป็นวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในแง่ของความสามารถในการรีไซเคิล 100% ง่ายต่อการดูแลรักษาและอายุการใช้งานที่ยาวนาน ด้วยคุณสมบัติในการปกป้องการกัดกร่อนอย่างดีเยี่ยม ทำให้ผู้ใช้เกิดความรู้สึกประทับใจกับเฟอร์นิเจอร์สเตนเลสที่สะอาด สวยงาม คงทน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

Related posts