นายเรวัต ประสงค์ อดีต ผู้ว่าราชการ จังหวัดอ่างทอง ร่วมงานประชุมเพลิงไว้อาลัยครั้งสุดท้าย นายเดชา ปรากฎผล ผู้วายชนม์  (ชมคลิป)  

นายเรวัต ประสงค์ อดีต ผู้ว่าราชการ จังหวัดอ่างทอง ร่วมงานประชุมเพลิงไว้อาลัยครั้งสุดท้าย นายเดชา ปรากฎผล ผู้วายชนม์

 

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 16:00 น. ณ วัดน้อย ตำบลยี่ล้น อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง จัดพิธีประชุมเพลิง นายเดชา ปรากฎผล ผู้วายชนม์ โดยได้รับเกียรติจาก นายเรวัต ประสงค์ อดีต ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทองเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยพระครูประภัทรธรรมทิน เจ้าอาวาสวัดพุน้อย ประธานในพิธีฝ่ายสงฆ์และท่านผู้มีเกียรติที่เคารพนับถือ รู้จัก มักคุ้น เพื่อนสนิทมิตรสหาย สมัยที่นายเดชา ปรากฎผล เมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่มาร่วมในงานพิธีบำเพ็ญกุศลศพตลอดงานทั้ง 5 คืนและพิธีประชุมเพลิงไว้อาลัยครั้งสุดท้ายในวันนี้เป็นจำนวนมาก

โดยมี นางบังอร ปรากฎผล กำนันตำบลยี่ล้น พร้อมด้วยบุตรธิดาและญาติพี่น้องคอยให้การต้อนรับ ส่วนภายในงานทุกขั้นตอนการทำพิธีประชุมเพลิง นายเดชา ปรากฎผล ผู้วายชนม์ ได้ทำพิธีพร้อมกัน เริ่มจากการเคลื่อนศพลงจากศาลา เดินเวียนรอบเมรุ 3 รอบ ก่อนนำศพขึ้นเมรุเพื่อประกอบพิธีประชุมเพลิงท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวและนางบังอร ปรากฎผล กำนันตำบลยี่ล้น พร้อมด้วยบุตรธิดาและญาติพี่น้องได้ กล่าวขอบคุณแขกผู้มีเกียรติทุกท่านที่มาร่วมงานประชุมเพลิงนายเดชาปรากฏผล ผู้วายชนม์ ในครั้งนี้

ภาพ/ข่าว ขวัญชัย วาจาพารวย รายงาน

Related posts