ชลบุรี”นายกเป้า”ได้ FC สู้ศึก อบจ.ชลบุรี นำรถยนต์ส่วนตัวเข้าคิวติดสติ๊กเกอร์ CHANGE Chonburi นับร้อยคัน

ชลบุรี”นายกเป้า”ได้ FC สู้ศึก อบจ.ชลบุรี นำรถยนต์ส่วนตัวเข้าคิวติดสติ๊กเกอร์ CHANGE Chonburi นับร้อยคัน

 

 

ที่สมาคมกลุ่มอาชีพการเกษตรชลบุรี ต.หนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี “นายกเป้า”นายจิรวุฒิ สิงห์โตทอง นายกสมาคมกลุ่มอาชีพการเกษตรชลบุรี ว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.ชลบุรี กลุ่ม CHANGE Chonburi เปิดเผยผู้สื่อข่าวในเรื่องที่มีประชาชนจำนวนมาก ได้นำรถยนต์ส่วนตัวมาติดสติ๊กเกอร์โลโก้ CHANGE Chonburi ภายในสมาคมกลุ่มอาชีพการเกษตรชลบุรี วันที่ 2 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมาว่า

เรื่องนี้เกิดจาก นายพายุ เนื่องจำนงค์ อดีตผู้สมัคร ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งปัจจุปันเป็นคณะทำงานของ นายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฎ์ รมว.พาณิชย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเป็นแนวร่วมของตัวผมที่มีอุดมการณ์เดียวกันคือต้องการ “เปลี่ยนชลบุรี” เพื่อไม่ให้การบริหารบ้านเมืองอยู่ในอำนาจของกลุ่มคนกลุ่มเดียว ตระกูลเดียว โดยนายพายุ ได้นำสติ๊กเกอร์มาติดรถยนต์ของเขาเป็นคันแรกวิ่งอยู่ใน จ.ชลบุรี จึงเห็นว่ามีความชัดเจนและสวยงามดี ตัวนายพายุ บอกว่าชอบสติ๊กเกอร์ตัว CHANGE Chonburi ตัวนี้เพราะมีความหมายคือ “เปลี่ยนแปลงชลบุรี” ในทางที่ดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสังคม ความเป็นอยู่ การบริหารงานทุกอย่างใน อบจ.ชลบุรี บอกว่าควรทำ CHANGE Chonburi ให้เป็นสากล ประชาชน วัยรุ่นชาวชลบุรี เห็นแล้วชอบจึงนำมาติดรถยนต์ส่วนตัวของผม หลังจากนั้นขับไปไหนมาไหน ก็มีคนมาสอบถามและขอให้ทำสติ๊กเกอร์มาติดรถยนต์ให้พวกเขาบ้าง เพราะพวกเขาก็อยากเห็นความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในจังหวัดชลบุรี เหมือนกัน


ขณะนี้มีรถยนต์ที่จะมาติดสติ๊กเกอร์ CHANGE Chonburi จำนวนนับร้อยคัน ติดเสร็จไปแล้วกว่า 20 กว่า วันหนึ่งจะติดได้ประมาณ 5-6 คัน ก็ต้องเข้าคิวรอกัน “นายกเป้า”กล่าวอีกว่า เมื่อมีการติดสติ๊กเกอร์คล้ายกับรถแรลลี่แล้ว สิ่งที่ตามมาคือต้องมีการจัดกิจกรรม จึงได้กำหนดให้เป็นกิจกรรมจิตอาสา ช่วยเหลือสังคม โดยวางรูปแบบกันไว้ว่าจะมีการไปเลี้ยงผู้สูงอายุ คนชรา ที่ อ.บางละมุง เลี้ยงอาหารเด็กออทิสติกส์ ที่ ต.หนองชาก อ.บ้านบึง เลี้ยงคนพิการที่ อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี และกิจกรรมทำบุญร่วมกันทุกวันอาทิตย์ ใครที่ติดสติ๊กเกอร์กลุ่ม CHANGE Chonburi ก็สามารถเข้าร่วมทำกิจกรรมกันได้ โดยเน้นการช่วยเหลือสังคมเป็นหลัก ผู้สื่อข่าวถามว่า ในส่วนของประชาชนที่จะมาขอติดสติ๊กเกอร์กลุ่ม CHANGE Chonburi ต้องทำอย่างไรบ้าง

“นายกเป้า”ตอบว่าประเด็นแรกคือใจต้องรัก ชอบอุดมการณ์ของกลุ่มเรา อย่าดูแค่ว่าสติ๊กเกอร์มีความสวยงาม ติดแล้วก็ต้องทำประโยชน์กับชุมชนท้องถิ่นในจังหวัดชลบุรี เราด้วยถ้าติดเพราะอยากโก้ขออย่านำรถยนต์ของท่านมาติด เพราะไม่ได้ประโยชน์อะไร “นายกเป้า”กล่าวอีกว่า ส่วนที่ว่ามีอุดม การณ์เดียวกันนั้น คำว่า CHANGE คือการเปลี่ยนแปลง เปลี่ยนแปลงในทางที่ดีของจังหวัดชลบุรี ในทางที่ดีในเรื่องการบริหารจัดการใน อบจ.ชลบุรี การจัดการคุณภาพชีวิต ด้านการศึกษา CHANGE Chonburi จะมาเปลี่ยนแปลงทุกอย่างให้ดีขึ้นทั้งหมด ไม่ใช่ปล่อยให้มีการปก ครอง โดยคนกลุ่มเดียวมายาวนานหลายสิบปี ต่อไปจะได้เห็นรถยนต์ส่วนตัวของชาวบ้านติดสติ๊กเกอร์ CHANGE Chonburi วิ่งอยู่ในทุกอำเภอ แต่ในส่วนประชาชนที่อยากจะติดสติ๊กเกอร์กลุ่ม CHANGE Chonburi ก็สามารถมาติดต่อที่ได้สมาคมกลุ่มอาชีพการเกษตรชลบุรี แต่ต้องรอคิวนิดนึง เพราะมีรถยนต์มาเข้าคิวติดสติ๊กเกอร์วันละหลายสิบคัน ซึ่ง จนท.สามารถติดได้เต็มที่วันละ 7-8 คัน แต่ก็ยินดีที่จะติดสติ๊กเกอร์ให้ทุกคน นายกเป้าได้กล่าวเน้นย้ำในตอนท้าย


นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645 รายงาน

Related posts