ตำรวจนครบาลแถลงข่าวผลการจับกุมจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ ผลงาน บก.สส.

ตำรวจนครบาลแถลงข่าวผลการจับกุมจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ ผลงาน บก.สส.

ตามนโยบายของรัฐบาล โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ปัญหายาเสพติดและอาชญากรรมเกี่ยวกับการฉ้อโกง หลอกลวง มีผลกระทบต่อความสุขของพี่น้องประชาชนเป็นหนึ่งในปัญหาของชาติที่สำคัญต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วนและจริงจัง จึงมอบนโยบายให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติโดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.เร่งรัดขับเคลื่อน การปราบปราม อย่างจริงจังโดยบูรณาการกำลังทุกฝ่ายพร้อมกับหน่วยงานในทุกกองบัญชาการ

กองบัญชาการตำรวจนครบาล ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร, พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม, พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน, พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย, พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ, พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รอง ผบช.น. และพล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น. ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.กฤศณัฏฐ์ ธนศุภณัฏฐ์ ผกก.สส.๒ บก.สส.บช.น.ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการสืบสวน ๒ ทำการสืบสวนติดตามจับกุมผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดผลการปฏิบัติดังนี้

จากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายใหญ่ในเขตกรุงเทพมหานคร ซึ่งได้มีการขยายผลทราบว่ามีกลุ่มกำแพงเพ็ชรลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากทางภาคเหนือมาส่งให้กับลูกค้าภาคกลางและกรุงเทพมหานคร โดยใช้รถยนต์ จนกระทั่งวันที่ ๑๐ ม.ค.๖๓ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุม นายจำรัสฯ พร้อมพวกรวม ๔ คน บริเวณลานจอดรถภายในปั้มน้ำมัน ปตท.สลกบาตรบริการ ถนนพหลโยธิน (หมายเลข ๑) อำเภอขาณุวรลักษบุรี จังหวัดกำแพงเพชร พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ไอซ์) จำนวนประมาณ ๓๐ กิโลกรัม, วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท ๒ (คีตามีน) จำนวนประมาณ ๑๕ กิโลกรัม, รถยนต์ มิตซูบิชิ ไทรตัน, รถยนต์ อีซูซุ, โทรศัพท์มือถือจำนวน ๕ เครื่อง และสมุดบัญชีธนาคาร ๓ เล่ม โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันครอบครองวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ประเภท ๒ (คีตามีน) เกินกว่าที่กฎหมายกาหนดโดยไม่ได้อนุญาต” สอบถามทั้งหมดให้การรับสารภาพและทำมาแล้วหลายครั้ง จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาพบว่าไม่พบประวัติการกระทำความผิด จึงได้นำส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อนึ่ง ผลการจับกุมคดียาเสพติด ในปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๖๓ (ต.ค.๖๒ – ก.ย.๖๓) บช.น. มีผลการจับกุมคดียาเสพติดดังนี้

(๑) จับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด รวมทุกข้อหา จำนวน ๒๗,๒๗๖ คน โดยเป็นการจับกุมนักค้ายาเสพติด (ข้อหาครอบครองเพื่อจำหน่ายขึ้นไป) จำนวน ๖,๑๔๗ คน

(๒) จับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ จำนวน ๕๓ เครือข่าย ผู้ต้องหา จำนวน ๑๐๗ คน ตรวจยึดของกลางยาบ้า จำนวน ๑๕,๔๑๙,๐๕๘ เม็ด ไอซ์ ๓,๙๒๖ กิโลกรัม เคตามีน ๗๖ กิโลกรัม กัญชา ๔๗๖ กิโลกรัม

และผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ ในไตรมาสแรกของปี งบประมาณ พ.ศ.๒๕๖๔ (ต.ค.๖๓ – ธ.ค.๖๓) จับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ จำนวน ๙ เครือข่าย ผู้ต้องหา จำนวน ๒๐ คน ตรวจยึดของกลางยาบ้า จำนวน ๑๕,๕๐๐,๑๙๕ เม็ด ไอซ์ ๗๕ กิโลกรัม เคตามีน ๒๑๗ กิโลกรัม

บช.น. ขอเรียนพี่น้องประชาชนว่า ถึงแม้ว่าจะมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงปฏิบัติหน้าที่ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและยาเสพติดอย่างเคร่งครัด พบเห็นหรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการกระทำความผิด โปรดแจ้งสายด่วน ๑๙๑ หรือสถานีตำรวจท้องที่

ทีมงานประชาสัมพันธ์ บช.น. รายงาน

Related posts