ตาก – ยุทธการฟ้าสางกลางนครแม่สอด เด็ดปีกจับขบวนการขนโรฮิงจาเข้า กทม.

ตาก – ยุทธการฟ้าสางกลางนครแม่สอด เด็ดปีกจับขบวนการขนโรฮิงจาเข้า กทม.

รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง   ลงพื้นที่ขยายผลดำเนินคดีเครือข่ายกลุ่มขบวนการขนโรฮิงจาจากพื้นที่ชายแดนจังหวัดตากเข้าสู่กรุงเทพฯ   เบื้องต้นพบรถกระบะของกลางและออกหมายจับผู้เกี่ยวข้อง 5 ราย
วันนี้( 25 มกราคม 2564)  พลตำรวจตรีอาชยน ไกรทอง รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง   เป็นประธานปล่อยแถว ระดมกำลัง ปิดล้อมตรวจค้นขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าว ผิดกฎหมายเข้าประเทศ    ซึ่งเป็นการขยายผล จากกรณีการลักลอบขนแรงงานชาวโรฮิงจา จำนวน 18 คน เข้าไปยังพื้นที่ชั้นในและถูกจับกุมได้ บริเวณเขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร
รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง กล่าวว่า สตม.ได้บูรณาการทำงานร่วมกับตำรวจภูธรภาค 6    ทหารกองกำลังนเรศวร และหน่วยงานด้านความมั่นคง   ปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมาย 2 จุดและมีการติดตามกลุ่มบุคคลอีก 2 กลุ่ม ขยายผลจนตรวจพบรถกระบะ หมายเลขทะเบียน กค 7398 ตาก ซึงเป็นรถของกลาง ที่ใช้ขนชาวโรฮิงจา จากอ.แม่สอด เข้าไปยังในพื้นที่ชั้นใน    โดยพบรถที่บ้านเลขที่ 206/7       ในเขตชุมชนอิสลาม เขตเทศบาลนครแม่สอด อำเภอแม่สอด   จังหวัดตาก   ซึ่งในวันนี้ มีการปฏิบัติงานพร้อมกัน 5 จุด คือที่จังหวัดตาก กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี นครศรีธรรมราชและ นราธิวาส และได้ ออกหมายจับ บุคคลที่เกี่ยวข้องจำนวน 5 ราย โดยจะพยายามรวมหลักฐานให้ได้มากที่สุด เพื่อขยายผลไปถึงทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งนายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการอย่างชัดเจนว่า ใครเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่หรือประชาชนทั่วไปก็จะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดทุกราย //////

ภาพและข่าว วรภา  พันลุตัน จ.ตาก

 

 

 

 

Related posts