ยะลา-ประชาชนทยอยเดินทางออกจากอำเภอเบตงโดยรถโดยสารหลังเปิดทำการวันแรก (ชมคลิป)

ยะลา-ประชาชนทยอยเดินทางออกจากอำเภอเบตงโดยรถโดยสารหลังเปิดทำการวันแรก

 

 

วันที่ 8 มิ.ย.63 บรรยากาศที่คิวรถตู้เบตงโพธิ์ทอง ถ.สุขยางค์ อ.เบตง จ.ยะลา เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีผู้ใช้บริการทยอยเดินทางมาซื้อตั๋วและตรวจคัดกรองเบื้องต้นก่อนขึ้นประจำที่นั่ง รอออกเดินทางกลับต่างจังหวัดเป็นเที่ยวแรก หลังจากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค.มีการผ่อนปรนระยะที่ 3 ให้สถานีขนส่งผู้โดยสารสามารถเปิดให้บริการ และกลับมาเดินรถเป็นวันแรก


ทั้งนี้ถึงแม้จำนวนผู้โดยสารที่บริเวณจุดซื้อตั๋ว และจุดพักรอรถจะค่อนข้างบางตา แต่จากการสอบถามผู้ให้บริการ ทราบว่า มีผู้ใช้บริการจองที่นั่งเข้ามาเต็มเกือบทุกเที่ยว หลังทราบว่าจะมีการเดินรถในวันนี้เป็นวันแรก และผู้ที่จองที่นั่งส่วนใหญ่จะเลือกที่จะเดินทางมาช่วงที่รถใกล้ออก ลดการรวมตัวบริเวณหน้าท่า และในช่วงเช้าวันนี้มีจำนวนรถที่ออกเดินทาง เฉพาะอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ส่วนเวลาออกเดินทางตามกำหนดเวลาไม่ตรงกัน เพื่อหลีกเลี่ยงความแออัด


โดย พนักงานประจำรถจะมีการตั้งจุดคัดกรองผู้โดยสารทุกคน ทั้งวัดอุณหภูมิก่อนออกเดินทาง มีการอำนวยความสะดวกแจกจ่ายเจลล้างมือ จัดที่นั่งเว้นระยะห่าง และอธิบายข้อปฏิบัติตัวและข้อห้ามต่างๆระหว่างทาง รวมถึงงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ขณะเดียวกันพนักงานประจำรถโดยสาร จะมีการเช็ดทำความสะอาดภายในอาคารผู้โดยสาร


นายการียา สะรีเต๊ะ หนึ่งในพนักงานขับรถ ระบุว่านี่เป็นการทำงานเที่ยวแรกของตนเอง หลังจากที่ได้หยุดพักยาวอยู่ในเบตงกว่า 2 เดือนเต็ม ไม่ได้ทำงาน ไม่มีรายได้ และไม่ได้กลับไปหาครอบครัว แต่ก็พร้อมจะพาผู้โดยสารกลับไปหาครอบครัวของเขา รู้สึกดีใจที่สถานการณ์คลี่คลายลง และฝากถึงผู้โดยสารที่จะเดินทางขอให้ปฎิบัติตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด


ขณะที่ผู้โดยสาร บอกว่า ส่วนใหญ่รู้สึกดีใจที่ได้กลับบ้าน เนื่องจากมาตรการล็อกดาวน์ช่วงสถานการณ์โควิด – 19 ทำให้ไม่ได้กลับไปหาครอบครัว นานกว่า 3 เดือน และพร้อมทำตามมาตรการของสาธารณสุขอำเภอเบตงอย่างเคร่งครัดที่ให้คำแนะนำก่อนขึ้นรถตู้โดยสาร


ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ
ปื๊ด เบตง 0872963998

Related posts