อยุธยา – พ่อเมืองกรุงเก่า เป็นประธานเปิดงานพร้อมมอบทุนการศึกษาแก่บุตร-มอบเงินแก่สื่ออาวุโส เนื่องในโอกาสที่สมาคมนักข่าวกรุงเก่า จัดงาน “วันนักข่าว”

อยุธยา – พ่อเมืองกรุงเก่า เป็นประธานเปิดงานพร้อมมอบทุนการศึกษาแก่บุตร-มอบเงินแก่สื่ออาวุโส เนื่องในโอกาสที่สมาคมนักข่าวกรุงเก่า จัดงาน “วันนักข่าว”

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 มีนาคม 2564 ที่เดอะฮอลล์ คอนเวนชั่น ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค จ.พระนครศรีอยุธยา สมาคมผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์โทรทัศน์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้มีการจัดงาน ”วันนักข่าว” ประจำปี 2564 โดย นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย น.ส.นุชนารถ ประทีปธีระนันต์ นางสรัลพัชร ประโมทะกะ และนายสมศักดิ์ เจริญไพฑูรย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายประทีป การมิตรี ปลัดจังหวัด นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายก อบจ.พระนครศรีอยุธยา และหัวหน้าส่วนราชการ และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานในครั้งนี้
ภายในงานได้จัดพิธีมอบทุนการศึกษาบุตรของสื่อมวลชน และมอบเงินให้แก่สื่ออาวุโสภายในจังหวัดฯ และมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ชุมชนนครหลวงมาร่วมออกร้าน ส่วนใหญ่นำอาหารพื้นบ้านมาให้ผู้มาร่วมงานได้รับประทาน อีกทั้งยังมีการแสดงของศิลปินนักร้องวงเจ้าจ๋อ และศิลปินรับเชิญ กิตติ กีตาร์ปืน และอ้วนประจัญบาน ซึ่งทั้งสองเป็นศิลปินในอดีตที่มีประชาชนนิยมชื่นชอบ โดยโชว์เสียงจากกีตาร์ปืนที่ไพเราะ สร้างความชื่นชอบให้กับสื่อมวลชน และผู้มาร่วมงานอย่างมาก จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดฯได้กล่าวเปิดงาน โดยชื่นชมสมาคมผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์โทรทัศน์ จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นเสมือนหลักในการประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างความเข้าใจให้กับประชาชน และสร้างภาพลักษณ์ที่ดี อีกทั้งสมาคมฯยังสร้างความสามัคคี และสร้างความเชื่อมั่นให้กับสังคม จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้เป็นประธานฯ ในพิธีมอบเงินให้กับบุตรของสมาชิกเป็นทุนการศึกษา และมอบเงินให้กับผู้สื่อข่าวอาวุโส จำนวน 2 ท่าน
ด้านนายเผอิญ ไทยสม นายกสมาคมผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์โทรทัศน์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า สมาคมฯมุ่งเน้นในการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกของสมาคมกับประชาชนทั่วไป หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน อีกทั้ง ยังถือว่าสมาคมผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์โทรทัศน์ จ.พระนครศรีอยุธยา มีความเข้มแข็งมากขึ้น โดยในปีนี้ได้จัดกิจกรรมสองวัน ระหว่างวันที่ 4 – 5 มีนาคม โดยวันที่ 4 มี.ค. เป็นการร่วมรับประทานอาหาร และในวันที่ 5 มีค.ซึ่งเป็น “วันนักข่าว” จะไปทำบุญที่วัดตะโก อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้สื่อข่าวที่ล่วงลับไปแล้ว และเป็นการเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลอีกด้วย สำหรับในปีนี้ สมาคมฯ จะมุ่งเน้นในการส่งเสริมและค้นหาบุคคลที่เป็นตัวอย่างของคนดีในสังคม เพื่อให้คนอื่นได้นำไปเป็นแบบอย่าง อีกทั้งยังเป็นการให้กำลังใจอีกด้วย

เดชา อุ่นขาว รายงานข่าวจากอยุธยา

Related posts