อุดรธานี-เปิดวงจรปิดล่าโจรแสบงัดห้องพักครูขโมยเงินในโต๊ะทำงาน2ครั้ง

อุดรธานี-เปิดวงจรปิดล่าโจรแสบงัดห้องพักครูขโมยเงินในโต๊ะทำงาน2ครั้ง

วันที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 11.30 น. ร.ต.อ.เปรม เตรียมตัว รองสารวัตรสอบสวนสภ.เมือง อุดรธานี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุลักทรัพย์ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี โดยคนร้ายได้เงินสด พร้อมมีภาพวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนชุดพิรุณ รุดไปตรวจสอบ
ในที่เกิดเหตุอาคารเรียนภายในโรงเรียนพบนายไทยเจริญ รัตนะ อายุ 60 ปี ผอ. ของโรงเรียน ได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปดูจุดที่คนร้ายได้ปีนเข้ามา แล้วเข้าไปลักทรัพย์ตามห้องต่างๆ ในอาคารเรียน ให้การว่า ภายในโรงเรียนมีกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาคนร้ายเป็นชายปีนออกมาข้างป้ายโรงเรียน และวิ่งหลบหนีไปขึ้น จยย.ที่จอดอยู่ไม่ไกลจากหน้าโรงเรียน ซึ่งคนร้ายงัดห้องพักครูประถมคนร้ายได้เงินสดไปประมาณ 1,600 บาท แต่ไม่ได้มาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน เพราะว่าเป็นเงินจำนวนไม่มาก
นายไทยเจริญฯ ให้การต่อว่า เมื่อคืนวันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมาก็มีคนร้ายเข้ามางัดห้องพักครูระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และ 2 คนร้ายได้ปีนขึ้นไปทางด้านหลังอาคารเรียน ซึ่งเป็นห้องเก็บวัสดุ และหลังคาใกล้กับระเบียงหลังห้องเรียนงัดหน้าต่างบานเลื่อนของห้องเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 เข้าไปแล้วคนร้ายได้ไปงัดลูกกรงเหล็กดัดห้องพักครูชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ถอดบานเก็ดหน้าต่างมุดเข้าไปรื้อค้นลิ้นชักโต๊ะทำงานครูขโมยเงินค่าอุปกรณ์ทำโรงงาน และเป็นเงินที่นักเรียนเก็บได้นำมาส่งให้ประกาศตามหาเจ้าของประมาณ 400 บาท จากนั้นคนร้ายได้ขึ้นไปที่ห้องพักครูชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 คนร้ายงัดลูกกรงเหล็กดัดห้องพักครู แต่ไม่สามารถเข้าไปได้เพราะมีตู้เก็บของขวางอยู่คนร้ายจึงไม่ได้อะไรไป
ร.ต.อ.เปรม เตรียมตัว รองสารวัตรสอบสวนสภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นคนตัวเล็ก เพราะสามารถปีนขึ้นจากหลังคาห้องเก็บของแล้วขึ้นมาบนอาคาร และยังมุดเข้าช่องเหล็กดัดเข้าไปในห้องพักครูได้ ซึ่งอาจจะเป็นวัยรุ่นที่มีพฤติกรรมลักเล็กขโมยน้อย เพราะคนร้ายค้นหาเอาแต่เงินสดไป และไม่สนใจเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือทรัพย์สินที่มีค่าอย่างอื่น โดยจะได้ตรวจสอบเปรียบเทียบประวัติข้อมูลอาชญากรรมที่เกิดขึ้น และให้ทางชุดสืบสวนได้นำภาพกล้องวงจรปิดมาทำการตรวจสอบอย่างละเอียดถึงรูปพรรณของคนร้าย เพื่อหาเบาะแสติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
//////////////////
นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี 0804141617

Related posts