อุดรธานี-หนุ่มนิรนามปีนต้นไม้ขึ้นไม้ขึ้นไปผูกคอตาย สูง4 เมตร

อุดรธานี-หนุ่มนิรนามปีนต้นไม้ขึ้นไม้ขึ้นไปผูกคอตาย สูง4 เมตร

วันที่8 มีนาคม 2564 เวลา16.00 น. ร.ต.ท. สถาพร ก้อนสันทะ รองสว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้ง มีคนผูกคอตายบนต้นไม้ ที่มีความสูง ประมาณ 4 เมตร อยู่บริเวณกลางทุ่งนา ห่างจากถนนทางเข้าไป 500 เมตร ที่บ้านสามพร้าว หมู่12 ตำบลสามพร้าว จากนั้นพร้อมด้วย ร.ต.อ.วงศ์ริศ ธรรมโกลัง รองสวป. สภ.เมืองอุดรธานี แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี,รถกระเช้าของอบต.สามพร้าว และมูลนิธิอุดรส่งเริมธรรม รุดไปตรวจสอบ
ในทีเกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย ปีนขึ้นไปบนต้นสะเดาใช้ไนล่อนสีแดงผูกคอตายเข้ากับกิ่งไม้ห้อยโตงเตง สวมเสื้อใส่เสื้อยืดแขวนยาว ลายแดงขาวน้ำเงิน นุ่งกางเกงยีนส์ ขายาวสีน้ำเงิน อายุประมาณ 30-35 ปี โดยบริเวณข้างล่างข้างต้นไม้ มีมีดปลายแหลม1 เล่ม รองเท้าแตะสีดำ 1 คู่ ห่างไปเล็กน้อย มีกระเป๋าสะพายใบเล็กสีน้ำเงินข้างในมีพระเครื่อง2 องค์ คาดว่าอาจจะเป็นของผู้ตาย โดยมีผู้ชาวบ้านประมาณ 30 คน ได้มุงดู เพื่ออยากทราบว่า ผู้ตายเป็นใครใช่ลูกของหลานของตนเองหรือเปล่า
จากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้ขึ้นบนกระเช้า แล้วให้รถทำการยกกระเช้าขึ้นไปยังบริเวณใกล้ศพ ก่อนใช้ขวาทำการตัดเชือกไนล่อนที่ใช้ผูกคอตาย แล้วนำร่างผู้เสียชีวิต ใส่กระเช้า แล้วนำลง ให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพ ตามร่างกายไม่พบเอกสาร ในตัว ไม่มีร่องรอยของการถูกทำร้าย เบื้องต้นระบุว่าเสียชีวิตมาได้ประมาณ 36ชั่วโมง
จากการสอบสวน นายบุญพร้อม อินยาศรี อายุ72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 536 หมู่10 ตำบลสามพร้าว ให้การว่า ตนได้ขับรถจะมานอนเล่นที่กระท่อมนา เพื่อดูต้นมะนาว และต้นไม้ที่ปลูกเอาไว้ ซึ่งอยู่ใกล้กับที่นาของตนเอง แล้วได้มีลมพัด ทำให้กิ่งไม้เสียงดัง แล้วตนเห็นขาคนแกล่งไปมาบนต้นไม้ ตนจึงได้เดินไปดูใกล้พบว่ามีคนผูกคอตาย ทำให้ตกใจมาก จึงได้โทรศัพท์แจ้งกำนันมาตรวจสอบ
ส่วนนายสมควร โสวันเทา อายุ60ปี อยู่บ้านเลขที่ 494 หมู่12 ตำบลสามพร้าว ช่างตัดผม ที่เปิดร้านในหมู่บ้าน ได้ให้การว่า เมื่อ2 วัน ตนได้ขี่รถจยย. จะไปร้าน เห็นผู้ตายนั่งอยู่ข้างทางแล้วได้ยกมือไหว้คนผ่านไปมา ช่วงเวลาเที่ยง แต่ผมก็ไม่ได้สนใจ จึงได้ขับรถจยย.ผ่านไป รู้อีกครั้งตนไปที่ร้านค้าขายของ โดยเจ้าของร้านบอกว่าผู้ตายมาซื้อน้ำดื่ม แล้วพูดว่าตนเองอยากบ้าน โดยบ้านอยู่บ้านนาทราย แจ้งตำรวจให้หน่อยไม่อยากหนีตำรวจไปไหนอีก ซึ่งชาวบ้านคิดว่าผู้ตายอาจจะคล้ายคนเมายา แล้วเห็นเดินมาทางทุ่งนา
นายไพโรจน์ ทาสอดส่อง กำนันตำบลสามพร้าว ได้บอกว่า หลังจากลูกบ้านโทรมาแจ้งว่า มีคนผูกคอตายบนไม้ จึงได้มาดู ก่อนโทรแจ้งตำรวจ หลังจากนำร่างผู้เสีชีวิตลงมาจากต้นไม้ จะดูว่าใช่ลูกหลานคนในหมู่บ้าน ทั้ง15 หมู่บ้าน ในตำบลสามพร้าว หากไม่ใช่ก็จะให้ผู้ใหญ่บ้าน ประกาศ บอกชาวบ้าน หากมีใครสอบถามหรือญาติ ของผู้ตาย มาสอบถาม ให้ไปดูศพได้ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรฯ ส่วนสาเหตุคิดสั้น ตนคิดว่าจะมีปัญหา ในครอบครัว หรือเกี่ยวกับการเงิน ซึ่งในตอนนี้ลูกบ้านยังไม่มีใครมาแจ้งว่ามีคนหายออกจากบ้านไป
ร.ต.ท. สถาพร ก้อนสันทะ ได้ทำการลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน แล้วให้มูลนิธิ ฯ นำศพผู้เสียชีวิต เอาไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรฯ เพื่อรอให้ญาติมาติดต่อ จะได้ทราบว่าผู้ตายเป็นใครอยู่ที่ไหน ถึงจะรู้ในสาเหตุการคิดสั้น ดังกล่าว
////////////////////
นายกฤษดา จันทณืดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี 0804141617

Related posts