สมุทรสงคราม- รวบอดีตนักโทษลักมือถือบริษัทดังแม่กลอง นายจ้างมอบกระเช้าขอบคุณตำรวจตามจับทันควัน
วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2569 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม นายอุทัย ดำรงธรรม กรรมการผู้จัดการบริษัทแม่กลองคอนกรีต จำกัด เลขที่ 74/6 ต.บางขันแตก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม และอดีตประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรสงคราม เดินทางเข้ามอบกระเช้าเพื่อขอบคุณ พ.ต.อ.สมชาย ขอค้า ผู้กำกับการ สภ.เมืองสมุทรสงคราม พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ นำโดย ร.ต.อ.วีระยุทธ ภาธี รองสารวัตรป้องกันปราบปราม และ ส.ต.ต.กุลพัฒน์ เอี่ยมประเสริฐ ผู้บังคับหมู่ป้องกันปราบปราม ที่สามารถติดตามจับกุมคนร้ายลักขโมยโทรศัพท์มือถือภายในสำนักงานบริษัทได้ภายในคืนเดียวกันกับที่เกิดเหตุ
สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายลักขโมยโทรศัพท์มือถือของพนักงานภายในบริษัทแม่กลองคอนกรีต จำกัด สร้างความหวาดวิตกให้แก่พนักงาน เนื่องจากเหตุเกิดภายในพื้นที่ทำงานซึ่งควรเป็นสถานที่ปลอดภัย
ภายหลังรับแจ้ง พ.ต.อ.สมชาย ขอค้า ได้สั่งการให้ชุดสายตรวจเร่งลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดและติดตามเส้นทางหลบหนีอย่างเร่งด่วน จนกระทั่งเวลาประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 24 กุมภาพันธ์ เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้ ขณะกำลังเตรียมหลบหนีออกนอกพื้นที่ ทราบชื่อ นายสมบัติ (นามสมมุติ)อายุ 47 ปี ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นลูกจ้างของบริษัทเอง ก่อนควบคุมตัวมาดำเนินคดีที่ สภ.เมืองสมุทรสงคราม
จากการตรวจปัสสาวะพบผลเป็นสีม่วง จึงแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษ นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม ยังพบว่าผู้ต้องหารายนี้มีประวัติก่อคดีโชกโชน เคยต้องโทษและเข้าออกเรือนจำหลายครั้ง โดยส่วนใหญ่ก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดนครปฐมและจังหวัดกาญจนบุรี ในข้อหาลักทรัพย์ ครอบครองยาเสพติด และข่มขืนกระทำชำเรา ล่าสุดเพิ่งพ้นโทษมาได้ประมาณ 4 ปี ก่อนจะมาก่อเหตุซ้ำอีกครั้ง
ด้าน พ.ต.ท.วรเมธ โสมนัส สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม เตรียมรับแจ้งความจากผู้เสียหายเพื่อแจ้งข้อหาลักทรัพย์ และบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืนเพิ่มเติม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด โดยการปฏิบัติการครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของผู้กำกับการ สภ.เมืองสมุทรสงคราม ที่เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่เร่งรัดติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุอาชญากรรมโดยเร็ว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่
นายอุทัย เปิดเผยว่า แม้โทรศัพท์มือถือที่ถูกลักไปจะมีมูลค่าไม่สูงมาก แต่เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลกระทบทางจิตใจต่อพนักงานอย่างมาก การที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้อย่างรวดเร็วภายในคืนเดียว ถือเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับภาคธุรกิจในพื้นที่ และสะท้อนถึงความทุ่มเทของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เป็นที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้จริง
0000000000000000000000000000000000000000






Users Today : 100
Users Yesterday : 387
Total Users : 9023498
Total views : 41327439
Who's Online : 3