แม่ฮ่องสอน-ผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วย เหล่ากาชาดแม่ฮ่องสอน ส่งมอบบ้านตามโครงการก่อสร้างหรือปรับปรุงซ่อมแซมที่อยู่อาศัยให้กับผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ผู้พิการและผู้สูงอายุ
นายเอกวิทย์ มีเพียร ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานในพิธีส่งมอบบ้านตามโครงการก่อสร้างหรือปรับปรุงซ่อมแซมที่อยู่อาศัยให้กับผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ผู้พิการและผู้สูงอายุ ของเหล่ากาชาดจังหวัดแม่ฮ่องสอน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 ณ บ้านนางสาวฟองจันทร์ กันทาปา บ้านเลขที่ 15 หมู่ที่ 5 บ้านแม่ของ ตำบลแม่นาเติง อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยมี นางชฎานุช มีเพียร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวรายงานวัตถุประสงค์และความสำคัญของโครงการฯ มี ผู้แทนนายอำเภอปาย หัวหน้าส่วนราชการระดับจังหวัดและระดับอำเภอ คณะกรรมการสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดแม่ฮ่องสอน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนในพื้นที่ร่วมพิธีส่งมอบบ้าน

ในโอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้มอบทะเบียนบ้าน และชุดอุปโภคบริโภค ให้แก่ นางสาวฟองจันทร์ กันทาปา และครอบครัว พร้อมกล่าวแสดงความยินดีกับ นางสาวฟองจันทร์ กันทาปา ที่ได้รับมอบบ้านใหม่ในครั้งนี้ พร้อมทั้งส่วนราชการต่างๆ ได้ร่วมมอบเครื่องอุปโภคบริโภคอีกด้วย ทั้งนี้ เหล่ากาชาดจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ดำเนินโครงการก่อสร้างหรือปรับปรุงซ่อมแซมที่อยู่อาศัยให้กับผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ผู้พิการและผู้สูงอายุ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 โดยได้ส่งมอบบ้าน จำนวน 1 หลัง ให้แก่ นางสาวฟองจันทร์ กันทาปา ซึ่งเป็นผู้มีปัญหาสุขภาพด้านจิตใจ และครอบครัวมีฐานะยากจน อาศัยอยู่กับบุตรชายอีก 1 คน คือ นายคมกฤษ จั่งหนุ่ม อายุ 39 ปี เป็นบุตรที่ทำงานหารายได้จุนเจือครอบครัว ซึ่งทางคณะกรรมการพิจารณาแล้วจึงเห็นควรก่อสร้างที่อยู่อาศัยให้กับผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส รายดังกล่าว โดยมอบหมายให้อำเภอปาย ร่วมกับ หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการร่วมกับภาคเอกชน ผู้ประกอบการธุรกิจในพื้นที่ร่วมบริจาคทุนทรัพย์ในการก่อสร้าง ได้แก่ 1.บริษัทวอนเดอร์แลน ปาย จำกัด 2.โรงงานคอนกรีตผสมสำเร็จ ชีแพค สาขาปาย 3.คุณรุ่งอรุณ บุญมา และแม่จันทร์ กันทาปา (เจ้าของโรงงานหมูยอป้าปี๋) 4.ร้านปายนานาภัณฑ์ 5.บริษัท วีระพานิช เชียงใหม่ จำกัด 6.นายสังวร ทาอุด นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่นาเติง 7.นางเครือวัลย์ สาระมณี รวมทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนในพื้นที่ ร่วมดำเนินการก่อสร้างที่พักอาศัยให้กับผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส เป็นเงินงบประมาณ จำนวน 60,000 บาท เพื่อลดความเหลื่อมล้ำในสังคมให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สุกัลยา / แม่ฮ่องสอน





Users Today : 214
Users Yesterday : 395
Total Users : 8981659
Total views : 41246068
Who's Online : 2