22/02/2024

แม่ฮ่องสอน-กองทุนนักบุญแห่งขุนเขาเลี้ยงเด็กนักเรียน รปค.21 แม่ลาน้อย

แม่ฮ่องสอน-กองทุนนักบุญแห่งขุนเขาเลี้ยงเด็กนักเรียน รปค.21 แม่ลาน้อย
กองทุนนักบุญแห่งขุนเขา โดยพระปลัดพงนราธร ธรรมาวุโธ พร้อมคณะ เดินทางไปประกอบอาหารเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กนักเรียนราชประชานุเคราะห์ที่ 21 อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน
พระปลัดพงนราธร ธรรมาวุโธ เจ้าของกองทุนนักบุญแห่งขุนเขา พร้อมคณะ ได้เดินทางไปประกอบอาหาร แกงปลาน้ำจืด และอื่น ๆ เลี้ยงเด็กนักเรียน โรงเรียนราชประชานุเคราะห์21 จังหวัดแม่ฮ่องสอน จำนวน 465คน นอกจากอาหารแล้ว ยังมีลำไย 300 กก.ไอศกรีม 4 ถังใหญ่ ( 1,000 กรวย ) เลี้ยงเด็กอีกด้วย นอกจากนั้นทาง กองทุนนักบุญแห่งขุนเขา ได้สนับสนุนการแข่งขันกีฬานักเรียนให้กับเด็กนักเรียนโรงเรียนดังกล่าวอีกด้วย
สำหรับโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ที่ 21 อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน เคยเกิดปัญหาการประท้วงการที่ ผอ.จะทำการ ฟ้องร้องเด็กนักเรียนกรณีโพส กินข้าวกับไข่ต้ม ลงในสื่อโชเชียล และจากนั้นก็มีการประท้วงในโรงเรียน จนทางหน่วยงานต้นสังกัดได้สั่งย้าย ผอ.ออกนอกพื้นที่และตั้งกรรมการสอบ แต่เรื่องยังไม่จนมีครูซึ่งเป็นคนของ ผอ.ที่ยังอยู่ในโรงเรียน ทำการบังคับขู่เข็ญกดดันเด็กให้ยินยอมกลับคำแต่เด็กไม่ยินยอม จนล่าสุด ได้มีการย้ายรองผอ.โรงเรียนซึ่งเป็นคนของผอ.ออกไปอีกราย เรื่องจึงสงบลง หลังจากเหตุการณ์ต่าง ๆ เริ่มคลี่คลายลง และหลายหน่วยงานลงพื้นที่เข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น อาหารรับประทานอย่างเพียงพอ มีกำลังใจเรียนหนังสือ และทำให้ขวัญและกำลังใจเด็ก ๆ นักเรียนราชประชานุเคราะห์ที่ 21 แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน ทุกคนมีความอบอุ่น ดีขึ้นมาก
สุกัลยา บัวงาม อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน 0819503127

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป