
ลำปาง-ลำปางจัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนา เนื่องในโอกาสครบ 100 ปี วันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ รัชกาลที่ 8
วันที่ 16 กันยายน 2568 เวลา 09.30 น. ที่บริเวณวัดม่อนพระยาแช่ ตำบลพิชัย อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง นายชุติเดช มีจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง มอบหมายให้ นายพัชระ สิมะเสถียร รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานเปิดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาและบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร เนื่องในโอกาสวันพระบรมราชสมภพครบ 100 ปี
ภายในงานมีผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองลำปาง นายอำเภอเมืองลำปาง หัวหน้าส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ข้าราชการ ชมรมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านตำบลพิชัย จิตอาสา นักเรียน และประชาชน เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในวันสำคัญของชาติไทย “วันอานันทมหิดล”
โอกาสนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางได้นำจิตอาสาพระราชทานและประชาชนจิตอาสา ร่วมกันทำความสะอาด เก็บกวาดขยะ และปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณวัดม่อนพระยาแช่ เพื่อให้วัดในฐานะศูนย์รวมจิตใจของชุมชนมีความสะอาดและร่มรื่น อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างหน่วยงานราชการกับประชาชนในการพัฒนาสาธารณสถาน
ทั้งนี้ วันที่ 20 กันยายน 2568 ตรงกับวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพครบ 100 ปี ของ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร พระผู้ทรงเป็นดวงใจของคนไทยทั้งชาติ จังหวัดลำปางจึงได้จัดกิจกรรมจิตอาสาครั้งนี้ขึ้น เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย
ภาวินันท์ บุตรหล้า รายงาน