ปทุมธานี-จับได้แล้วโจรขโมยหม้อแปลงไฟฟ้า เหตุเกิดพื้นที่ สภ.สามโคก จังหวัดปทุมธานี

ปทุมธานี-จับได้แล้วโจรขโมยหม้อแปลงไฟฟ้า เหตุเกิดพื้นที่ สภ.สามโคก จังหวัดปทุมธานี

   

เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2568 เวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สามโคก นำผู้ต้องหาขโมยหม้อแปลงไฟฟ้าฯไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในพื้นที่เกิดเหตุ ตำบลบางเตย อำเภอสามโคกจังหวัดปทุมธานี สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 ก.ย. 2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีคนร้าย ใช้รถยนต์กระบะไม่ทราบยี่ห้อเเละหมายเลขทะเบียนเป็นยานพาหนะ มาทำการลักเอาหม้อแปลงไฟฟ้า จำนวน 1 หม้อ ที่บริเวณใกล้เคียงแยกเจนสิริ ม.10 ต.บางเตย อ.สามโคก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจได้รับแจ้งเหตุ และตรวจสอบเหตุข้างต้น เมื่อไปถึงพบกลุ่มคนร้ายจึงได้ไล่ล่าติดตามไป แต่กลุ่มคนร้ายได้ขว้างปาสิ่งของรวมถึงถีบหม้อแปลงไฟฟ้าที่ลักมาข้างต้นลงจากรถเพื่อขัดขวางการไล่ติดตามได้รับความเสียหายแล้วหลบหนีไป

   

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และติดตามสืบสวนหาข่าว จนทราบกลุ่มผู้ต้องสงสัย คือนายเกริกพล (นามสมมุติ)อยู่ที่ 8/1 ม.6 ต.บ้านเกาะ อ.บางไทร  จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อไปถึงบ้านเลขที่ดังกล่าวตรวจค้นพบ
1.ผ้าใบลายขาว-ชมพู ขนาด 2×3 เมตร จำนวน 1 ผืน (ที่ใช้คลุมหลังรถในวันก่อเหตุ)
2.กล่องสัญญาณไฟไซเรนแบบติดหลังคารถ สีส้ม ความยาวประมาณ 60 ซม. จำนวน 1 อัน (ที่ใช้ติดหลังคารถมาใช้ในวันก่อเหตุ)
3.เสื้อยืดคอกลม สีกลม จำนวน 1 ตัว (ที่ใส่ในวันก่อเหตุ)
4.กระดาษเคลือบไมล่าร์ ขนาด 23 ซม. จำนวน 1 เส้น ( เป็นฉนวนไฟฟ้าของขดลวดที่อยู่ในหม้อแปลงไฟฟ้า)จากการสอบสวนนายเกริกพล ฯ รับว่าเป็นผู้ก่อเหตุในครั้งนี้จริงร่วมกับพวกอีก 2 คน ทราบชื่อสกุลจริงทั้งหมด อยู่ระหว่างการติดตามตัว

 

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

Related posts