ปทุมธานี ฉลอง 25 ปีนอร์ทกรุงเทพ ม.แห่งโอกาสและคุณภาพมอบรางวัลคนดีของสังคมและศิษย์เก่าดีเด่นเชิดชูผู้ทำคุณประโยชน์ต่อประเทศชาติ

ปทุมธานี ฉลอง 25 ปีนอร์ทกรุงเทพ ม.แห่งโอกาสและคุณภาพมอบรางวัลคนดีของสังคมและศิษย์เก่าดีเด่นเชิดชูผู้ทำคุณประโยชน์ต่อประเทศชาติ

 

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2568 ที่ ห้องปทุมรัตน์ มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ ฉลองครบรอบ 25 ปี แห่งการยกระดับการศึกษาไทย มอบรางวัล “คนดีของสังคม” และ “ศิษย์เก่าดีเด่น” เพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จในการดำเนินพันธกิจทางการศึกษามาอย่างต่อเนื่องกว่า 25 ปี ในฐานะ “มหาวิทยาลัยแห่งโอกาสและคุณภาพ” ที่มุ่งมั่นยกระดับมาตรฐานการศึกษาไทยสู่ระดับนานาชาติ ตลอด 25 ปีที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพได้ขับเคลื่อนพันธกิจด้าน Academic Education & Lifelong Learning อย่างต่อเนื่อง โดยเน้นการพัฒนาหลักสูตรให้ทันสมัย สอดคล้องกับเทคโนโลยีและตลาดแรงงาน พร้อมสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางการศึกษาทั้งในและต่างประเทศ กับมหาวิทยาลัยชั้นนำในสหรัฐอเมริกา จีน และเกาหลีใต้ เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และพัฒนาศักยภาพนักศึกษาระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก สะท้อนเจตนารมณ์ของมหาวิทยาลัยที่มุ่งสู่ความเป็น “ศูนย์กลางแห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิต” อย่างแท้จริง

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สิทธิพร ประวัติรุ่งเรือง อธิการบดีมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ กล่าวว่า “การครบรอบสถาปนา 25 ปีในครั้งนี้ เป็นการก้าวสู่อนาคตของการเป็นมหาวิทยาลัยแห่งโอกาสและคุณภาพ เรามุ่งมั่นพัฒนาการศึกษาให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล ภายใต้แนวคิด Unlock Potential – Empower Possibility หรือ ปลดล็อกศักยภาพ สร้างทุกโอกาส เพื่อสร้างคนที่มีคุณภาพและจิตสำนึกเพื่อสังคม พร้อมก้าวไปสู่ทศวรรษใหม่อย่างมั่นคง” โดยยึดมั่นในพันธกิจการเป็น สถาบันการศึกษาเพื่อพัฒนาคนอย่างมีคุณภาพ โดยผสมผสานองค์ความรู้ทางวิชาการ เทคโนโลยี และคุณธรรม เพื่อสร้างบัณฑิตที่พร้อมเป็นกำลังสำคัญของประเทศอย่างแท้จริง ขณะเดียวกันยังคงรักษาคุณค่าด้านจริยธรรมและความเป็นมนุษย์ไว้ควบคู่กัน”

 

ในโอกาสครบรอบ 25 ปีนี้ มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพยังได้จัดพิธีมอบรางวัลเชิดชูเกียรติ“คนดีของสังคม” และ “ศิษย์เก่าดีเด่น” ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันถึงความมุ่งมั่น ทุ่มเทเสียสละ และความสำเร็จในการประกอบวิชาชีพ เป็นแบบอย่างอันสูงค่าและเป็นแรงบันดาลใจสำคัญยิ่งแก่คนในสังคมรวมถึงเยาวชนและนักศึกษา โดยได้รับเกียรติจาก พลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุก องคมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดงานและมอบรางวัล เชิดชูเกียรติ “คนดีของสังคม” จำนวน 80 รางวัล เพื่อยกย่องบุคคลและองค์กรที่สร้างคุณประโยชน์แก่ประเทศชาติใน 4 มิติสำคัญ ได้แก่ ด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี ด้านจิตอาสาเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ด้านภูมิปัญญาและพัฒนาท้องถิ่น และด้านการศึกษาและการส่งเสริมสุขภาพ

 

โดยมีบุคคลสำคัญเข้ารับรางวัล อาทิ พลโท บุญสิน พาดกลาง, คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล, ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กิตติพงศ์ อุรพีพัฒนพงศ์, รองศาสตราจารย์ ยืน ภู่วรวรรณ, คุณนวลพรรณ ล่ำซำ (มาดามแป้ง), ร้อยตำรวจโท เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง (ซิโก้), ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี (บุ๋ม ปนัดดา), คุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา (ท็อป Bitkub), อาจารย์เผ่าทอง ทองเจือ, คุณแก้วใจ เอนกลาภ, คุณฉวีวรรณ พันธุ, ดร.ศิลปชัย วัชรชวกุล นายกสมาคมส่งเสริมการศึกษาและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการในประเทศไทย รวมถึงองค์กรต้นแบบ เช่น บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี (ประเทศไทย), บางจาก คอร์ปอเรชั่น, สสส., และ สำนักงานประกันสังคม ในส่วนของรางวัล “ศิษย์เก่าดีเด่น” มอบให้แก่ศิษย์เก่าที่ประสบความสำเร็จและสร้างคุณประโยชน์ต่อสังคม จำนวน 50 รางวัล อาทิ ดร.จตุพล ชมภูนิช, ดร.ธนกฤต จินตวร, ดร.นันทชัย ปัญญาสุรฤทธิ์, ดร.อดิศร ไชยคุปต์, พ.ต.อ. ดร.สมศักดิ์ หน่องพงษ์ และ คุณอนุชิต สองศรี (แบลคกี้ อินดี้อีสาน)

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

Related posts