พรรคไทยก้าวใหม่ ส่ง “โต๊ด สุกฤษฏิ์ชัย ธีระเริงฤทธิ์” ลูกหลานยานนาวา–บางคอแหลม ลงสมัคร สส.กทม. เขต 3 เบอร์ 1 ทวงคืนอากาศสะอาด PM2.5 ผลักดันวาระสิ่งแวดล้อม
พรรคไทยก้าวใหม่ ส่ง นายสุกฤษฏิ์ชัย ธีระเริงฤทธิ์ หรือ “โต๊ด” ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพมหานคร เขต 3 หมายเลข 1 โดยนำเสนอแนวคิดการพัฒนาพื้นที่เมืองบนฐานของสิ่งแวดล้อม คุณภาพชีวิต และความเข้มแข็งของชุมชนอย่างยั่งยืน
นายสุกฤษฏิ์ชัยเป็น ลูกหลานของชาวยานนาวา–บางคอแหลม เติบโตมากับชุมชน เรียนรู้วิถีชีวิต ความหลากหลายทางวัฒนธรรม และการอยู่ร่วมกันของผู้คนในพื้นที่มาอย่างใกล้ชิด ความผูกพันดังกล่าวทำให้เข้าใจปัญหาและความต้องการของชุมชนอย่างลึกซึ้ง พร้อมตั้งใจทำงานเพื่อพัฒนาพื้นที่ให้ยังคงเสน่ห์ของความเป็นชุมชน ควบคู่กับการปรับตัวให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของเมือง
ในด้านประสบการณ์การทำงาน นายสุกฤษฏิ์ชัยปัจจุบันดำรงตำแหน่ง รองผู้อำนวยการมูลนิธิสถาบันราชพฤกษ์ เป็นนักวิชาการด้านสิ่งแวดล้อมที่ทำงานมาอย่างต่อเนื่อง และมีบทบาทในกระบวนการนิติบัญญัติจากการเป็นกรรมาธิการ กฎหมายการรายงานการปล่อยและการเคลื่อนย้ายสารมลพิษสู่สิ่งแวดล้อม (PRTR Act.) และที่ปรึกษากรรมาธิการ กฎหมายการบริหารจัดการเพื่ออากาศสะอาด (Clean Air Act.) รวมถึงเคยทำหน้าที่เป็นคณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และที่ปรึกษาในคณะกรรมาธิการด้านการพัฒนาการเมืองและการมีส่วนร่วมของประชาชน วุฒิสภา รวมถึงขับเคลื่อนงานด้านการส่งเสริมวัฒนธรรมพลเมืองในช่วงสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ซึ่งช่วยหล่อหลอมมุมมองการทำงานทางการเมืองที่ยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง
สำหรับ แนวทางเชิงนโยบาย นายสุกฤษฏิ์ชัยมุ่งผลักดันให้กฎหมายด้านสิ่งแวดล้อมที่สำคัญ ได้แก่ PRTR Act., Clean Air Act. และกฎหมายโลกร้อน (Climate Change Act.) ให้สามารถบังคับใช้ได้จริง เพื่อแก้ไขปัญหาฝุ่นควันพิษ PM 2.5 ภาวะโลกร้อน และมลพิษที่กระทบต่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตของประชาชน
ขณะเดียวกัน ในระดับพื้นที่ เขตยานนาวา–บางคอแหลม จะให้ความสำคัญกับการพัฒนาอย่างอ่อนโยนต่อชุมชน ผ่านการปรับปรุงและเพิ่มพื้นที่สีเขียว สวนหย่อม และลานกิจกรรมชุมชนให้ใช้งานได้จริง พร้อมส่งเสริมกิจกรรมพหุวัฒนธรรม ไทย–จีน–มุสลิม ซึ่งเป็นรากฐานของพื้นที่ เพื่อสร้างความอบอุ่น ความเข้มแข็งของชุมชน และต่อยอดสู่เศรษฐกิจและการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน
ถือเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ ที่ควรจับตามองและสนับสนุนให้เข้าไปทำงานเป็นผู้แทนฯ เพื่อผลักดันวาระสำคัญอย่างยิ่ง




Users Today : 2
Users Yesterday : 423
Total Users : 9004945
Total views : 41281949
Who's Online : 2