ผู้ว่าฯ ชุมพร ลงพื้นที่เข้ม ตรวจหน่วยเลือกตั้ง อบต. ย้ำ “สิทธิอยู่ในมือประชาชน อย่านอนหลับทับสิทธิ”

วันที่ 11 มกราคม 2569 นายเธียรชัย ชูกิตติวิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล (ส.อบต.) และนายกองค์การบริหารส่วนตำบล ในเขตอำเภอเมืองชุมพร เพื่อยืนยันความพร้อมของหน่วยเลือกตั้ง และสร้างความเชื่อมั่นว่าการเลือกตั้งเป็นไปอย่างสุจริต เที่ยงธรรม และโปร่งใสทุกขั้นตอน
การลงพื้นที่ครั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้รับฟังรายงานจาก ดร.สัญญา แก้วอนันต์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดชุมพร พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ กกต. ซึ่งยืนยันว่าทุกหน่วยมีความพร้อมทั้งบุคลากร วัสดุอุปกรณ์ และการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน

ผู้ว่าฯ ชุมพร ได้ตระเวนตรวจหน่วยเลือกตั้งในหลายพื้นที่สำคัญ อาทิ
อบต.นาทุ่ง ตรวจเยี่ยมหน่วยเลือกตั้งโรงเรียนวัดนาทุ่ง และบริเวณแยก 7-Eleven
อบต.ตากแดด ตรวจเยี่ยมศาลาอเนกประสงค์ และศาลาอเนกประสงค์หนองหมุก
อบต.ทุ่งคา ตรวจเยี่ยมศาลาหมู่บ้านหลังที่ทำการ อบต. และศาลาหมู่บ้านหมู่ที่ 10
อบต.วิสัยเหนือ ตรวจเยี่ยมศาลาหมู่บ้านหมู่ที่ 5

จากการตรวจเยี่ยม พบว่าบรรยากาศการใช้สิทธิเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มงวด รอบคอบ และยึดกฎหมายเป็นหลัก
ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เน้นย้ำชัดเจนว่า
“การเลือกตั้งท้องถิ่นคือรากฐานประชาธิปไตย ประชาชนต้องออกมาใช้สิทธิ เลือกคนดีเข้าไปพัฒนาบ้านเกิด อย่าปล่อยให้อนาคตท้องถิ่นถูกกำหนดโดยคนส่วนน้อย”
พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายอำนวยความสะดวกประชาชนอย่างเต็มที่ และเฝ้าระวังการทุจริตทุกรูปแบบ เพื่อให้การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นพลังบริสุทธิ์ของประชาชนอย่างแท้จริง
ชุมพรจะเดินหน้าได้ ต้องเริ่มจาก “บัตรเลือกตั้งในมือประชาชน”
ธนากร โกศลเมธีรายงาน
โทร 0818923514






Users Today : 342
Users Yesterday : 424
Total Users : 9004862
Total views : 41281830
Who's Online : 13