ชลบุรี-สัตหีบเข้มรับปีใหม่ ตำรวจจับหนุ่มวัย 23 พกปืนไทยประดิษฐ์ อ้างป้องกันตัวช่วงเทศกาล

ชลบุรี-สัตหีบเข้มรับปีใหม่ ตำรวจจับหนุ่มวัย 23 พกปืนไทยประดิษฐ์ อ้างป้องกันตัวช่วงเทศกาล

 

 
เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา 28 ธ.ค. 68 พ.ต.อ.คมสรร คำตุ่นแก้ว ผกก. สภ.สัตหีบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.เกรียงไกร มีแสง รอง ผกก.สืบสวน สภ.สัตหีบ พ.ต.ท.อภิชาติ นามจันโท สารวัตรสืบสวน และชุดสืบสวน สภ.สัตหีบ ได้จับกุม นายเอกนรินทร์ หรือ “คิม” อายุ 23 ปี พร้อมของกลาง อาวุธปืนสั้นชนิด ไทยประดิษฐ์ ใช้กระสุนขนาด 12 เกจ จำนวน 1 กระบอก และกระสุนปืนขนาด 12 เกจ จำนวน 1 นัด ได้ในพื้นที่ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

 
ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้หาข่าว จนทราบว่า นายคิมมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับการครอบครองอาวุธปืน หลังได้รับข้อมูลความเคลื่อนไหวของกลุ่มเสี่ยงที่มีการพกพาอาวุธ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบและจับกุมตัวดังกล่าว โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า พกพาอาวุธปืนไว้เพื่อป้องกันตัวในช่วงเทศกาลปีใหม่ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

 
ด้าน พ.ต.อ.คมสรร คำตุ่นแก้ว ผกก. สภ.สัตหีบ กล่าวว่า สถานีตำรวจภูธรสัตหีบ ได้ดำเนินมาตรการเข้มภายใต้แผน “ปีใหม่ต้องปลอดภัย” โดยระดมกำลังชุดสืบสวนและชุดสายตรวจ ออกตรวจและสืบสวนเชิงรุก กวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่อย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันเหตุร้ายในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ และสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว

Related posts