สงขลา-รอง ผบ.ตร.นำตรวจของกลาง ทอง 30 เส้น ถูกชิงกลางห้างเมืองหาดใหญ่ เร่งขยายผลสอบเพื่อนผู้ต้องหา รับฝากของกลางเกี่ยวข้องหรือไม่

พล.ต.อ. ธัชชัย ปิตะนีละบุตร รอง ผบ.ตร. พร้อม พล.ต.ท.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบช.ภ.9 ไปตรวจสอบของกลางที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีติดตามยึดคืนได้จากห้องพักของเพื่อนผู้ต้อง บนชั้น 3 อะพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่งที่ถนน นิพัทธ์สงเคราะห์ 5 ซอย 4 ในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ โดยพบของกลาง ทั้งหมดจำนวน 30 เส้น แบ่งเป็น สร้อยข้อมือ 10 เส้น สร้อยคอ 20 เส้น ทั้งหมด ซุกซ่อนอยู่ในถุงผงซักฟอก แล้วใส่ไว้ในกระเป๋าสะพายผู้หญิง ใช้เสื้อยืดสีดำ ปิดคลุมอำพราง วางกระเป๋าสะพายไว้ในตู้เสื้อผ้าภายในห้อง

ขณะที่ พล.ต.อ. ธัชชัย ปิตะนีละบุตร รอง ผบ.ตร. ให้ สัมภาษณ์ ว่า ขณะนี้คดีดังกล่าวตำรวจได้จับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้แล้วเป็นเยาวชนอายุ 16 ปี โดยติดตามไปจับกุมได้ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุบลราชธานี และผู้ต้องหาก็รับสารภาพแล้วว่าก่อเหตุจริง ส่วนของการยึดคืนมาได้ 30 เส้น แต่แตกต่างจากที่มีการแจ้งว่าถูกชิงไปได้ทั้งหมด 33 เส้น ต้องรอให้ตรวจสอบของกลางทั้งหมด ให้มีความชัดเจนก่อน ส่วนเพื่อนเจ้าของห้องพักที่รับปากช่อนเอาไว้ จะมีความผิดด้วยหรือไม่นั้นก็ต้องสอบสวนและขยายผลก่อนว่ามีส่วนรู้เห็นอย่างไรบ้าง

ส่วนปัจจัยที่เยาวชนคนนี้ตัดสินใจก่อเหตุชิงทองนั้นขณะนี้ก็อยู่ระหว่างการสอบสวนของตำรวจชุดจับกุมซึ่งประกอบไปด้วยตำรวจจากกองบังคับการปราบปราม และตำรวจภูธรภาค 9 ซึ่งได้สั่งการ ให้สอบสวนอย่างละเอียดแล้วว่า เหตุใดที่ก่อเหตุนี้ ส่วนผู้ต้องหาเป็นเยาวชนหนักใจหรือไม่นั้นก็ต้องดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ แต่เยาวชนที่ทำผิดกฎหมายก็มีกฎหมายที่เกี่ยวข้องที่จะดำเนินคดีอยู่แล้ว และให้ศาลพิจารณาบทลงโทษต่างๆ

ทั้งนี้ต้องชื่นชมตำรวจชุดคลี่คลายคดี ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 ชุดสืบสวน สภ.คอหงส์ ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา และ ตำรวจจาก กองบังคับการปราบปราม ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ที่สนธิกำลัง ร่วมกันคลี่คลายคดีดังกล่าว ภายใน 24 ชั่วโมง โดยทำงานตลอดเวลาตั้งแต่วันเกิดเหตุทั้งการไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดและการตรวจพิสูจน์ DNA หรือว่าทำงานได้เข้มแข็งมาก
นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา
////







Users Today : 100
Users Yesterday : 255
Total Users : 9014826
Total views : 41297755
Who's Online : 1