ปทุมธานี ม.นอร์ทกรุงเทพ จัดงานตรุษจีน 2026 สุดยิ่งใหญ่ สานพลังวัฒนธรรมไทย–จีน เชื่อมสัมพันธ์สองแผ่นดินอย่างงดงาม

ปทุมธานี ม.นอร์ทกรุงเทพ จัดงานตรุษจีน 2026 สุดยิ่งใหญ่ สานพลังวัฒนธรรมไทย–จีน เชื่อมสัมพันธ์สองแผ่นดินอย่างงดงาม

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ จัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2026 อย่างยิ่งใหญ่และงดงาม ภายใต้บรรยากาศแห่งมิตรภาพและการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย–จีน เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569 เวลา 17.00–20.00 น. ณ ลานกิจกรรมอเนกประสงค์ อาคาร 2 วิทยาเขตรังสิต โดยมีนักศึกษาชาวไทยและจีน คณาจารย์ ตลอดจนแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง สร้างสีสันและความคึกคักทั่วทั้งบริเวณงาน

 

พิธีเปิดได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล และ ดร.นันทนา ชวศิริกุลฑล ร่วมเป็นประธานในพิธี กล่าวต้อนรับและอวยพรเนื่องในวาระขึ้นปีใหม่จีน พร้อมเน้นย้ำถึงความสำคัญของการส่งเสริมความเข้าใจอันดีระหว่างวัฒนธรรม อันเป็นรากฐานสำคัญของสังคมโลกยุคใหม่

 

ภายในงานเต็มไปด้วยกิจกรรมอันตระการตา เริ่มต้นด้วยการแสดงเชิดสิงโตมงคลสุดอลังการ ท่ามกลางเสียงกลองเร้าใจ สร้างความเป็นสิริมงคลและเสียงปรบมือกึกก้องจากผู้ร่วมงาน ตามด้วยการแสดงศิลปวัฒนธรรมจากนักศึกษาไทยและจีนที่ถ่ายทอดอัตลักษณ์ของทั้งสองประเทศได้อย่างวิจิตรตระการตา สะท้อนพลังแห่งความหลากหลายทางวัฒนธรรมอย่างกลมกลืน

 

อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญคือ การประกวดการแต่งกายชุดจีน ที่ผู้เข้าร่วมต่างจัดเต็มความงดงาม สีสันสดใส และความคิดสร้างสรรค์ สร้างความประทับใจแก่คณะกรรมการและผู้ชม พร้อมทั้งสะท้อนถึงความร่วมมือด้านวัฒนธรรมที่แน่นแฟ้นระหว่างไทย–จีน

 

การจัดงานในครั้งนี้ไม่เพียงเป็นการเฉลิมฉลองเทศกาลสำคัญของชาวจีนเท่านั้น แต่ยังเป็นเวทีแห่งการเรียนรู้ แลกเปลี่ยน และสร้างสายสัมพันธ์อันอบอุ่นภายในรั้วมหาวิทยาลัย ตอกย้ำบทบาทของมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพในฐานะสถาบันการศึกษาที่ส่งเสริมความเป็นสากล เปิดกว้างทางวัฒนธรรม และหล่อหลอมเยาวชนให้เติบโตอย่างมีคุณภาพในสังคมพหุวัฒนธรรม
บรรยากาศตลอดค่ำคืนเปี่ยมด้วยรอยยิ้ม ความสุข และความประทับใจ กลายเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์แห่งความทรงจำที่งดงามของชาวนอร์ทกรุงเทพ

ภาพ/ข่าว วะจะนะชัย วาจาพารวย/รายงาน

Related posts